Cách vẽ chibi của inanhlengo.com

Vẽ chibi các bạn luôn tự hỏi vẽ thế nào, bài viết này sẽ tóm tắt khái quát cách vẽ và làm chibi của inanhlengo.com các bạn nhé.

Chúng mình vẽ bằng bảng vẽ, tôi màu trên photoshop hoặc phần mềm SAI ;).

Vẽ tay hoàn toàn nhé, các bạn đừng bảo bên mình tự tạo bằng phần mềm mà ra được ngay nhé, hehe, mỗi bức, “họa sĩ tương lai” của tụi mình cũng mất hơn 2h đồng hồ đấy :D.

 

 

Chibi đơn giản vẽ theo hình gốc… Từng bước thực hiện.
1. Nháp: Bừa phứa thoải mái đi vì bạn sẽ xóa layer nháp ngay sau đó thôi. (Đối với các bạn trẻ vẽ tay thì… bạn sẽ tẩy nó ngay thôi)
2. Đi nét: Mình dùng tablet nên việc đi nét khá là đơn giản vì có chế độ nét thanh nét đậm mặc định. Nếu bạn vẽ tay  thì… có thể đi nét 2 lần, lần 1 nét chính, lần 2 nhấn thanh đậm.
3. Tô màu cơ bản: Đặt layer nét lên trên cùng và bắt đầu tô màu vào từng layer dưới nó. Dùng “thùng sơn” đổ màu nếu bạn đi nét kín hoặc brush nếu bạn đi nét hở. Chia mỗi màu 1 layer.
4. Hoàn thành tô màu và thêm chi tiết. Dùng brush màu đậm hơn 1~2 độ để tạo hiệu ứng sáng tối .Bạn có thể tìm những chi tiết khó vẽ (vd như “huy hiệu công an nhân dân”) ở trên mạng để ghép vào.

 

Giá vẽ chibi của inanhlengo.com:

Chibi 1 người 50k, thêm 1 người cộng 25k.
Yêu cầu cắt ghép đặc biệt ví dụ để đầu chibi mà người thường, hoặc đầu thường người chibi tính thêm phí 10k
Vẽ nền thu phí 10k với nền đơn giản, loại thiên nhiên cây có. Còn các loại phòng ốc, cấu trúc khó vẽ tính 15~20k
 Có chi tiết phụ như các loại súc động vật, phương tiện đi lại, máy móc các kiểu (vd máy vi tính, dàn loa, bàn DJ…) hoặc các bó hóa loại siêu lớn siêu khó vẽ tính 10k