Các thao tác xử lý ảnh trước khi in tại IALG

a2

Rất nhiều bạn khi đặt in ảnh tại Inanhlengo.com đã đặt câu hỏi về việc cửa hàng có chỉnh sửa ảnh trước khi in hay không, hoặc cụ thể là shop chỉnh sửa như thế nào? Cắt cúp ảnh hay xóa mụn, chỉnh sáng? Để trả lời câu hỏi này, Inanhlengo xin tổng hợp những thao tác thường xuyên mà IALG áp dụng khi nhận file ảnh của khách hàng:

1. Cắt cúp chuẩn cỡ.

Hiện tại, các cỡ ảnh ghi trên website IALG đều là các con số đã được làm tròn để thuận tiện hơn cho việc đặt ảnh. Tuy nhiên, khổ ảnh gỗ thực tế có khác biệt nho nhỏ đối với thông số ghi trên website. Vì vậy, để đảm bảo ảnh in đẹp, không bị chèn vào các phần chữ, phần bộ phận ở rìa ảnh…, Inanhlengo thường sẽ phải chỉnh lại kích cỡ ảnh cho chuẩn.

Ví dụ: Cỡ 15×21 --> cỡ chuẩn 15.2×21

Cỡ 20×30 --> Cỡ chuẩn 20×30.5

2. Chỉnh màu

Đối với ảnh gỗ, đặc biệt là ảnh gỗ lụa, do ảnh được phủ một lớp ép nhựa ở bề mặt nên thông thường màu sắc sẽ giảm một chút so với ảnh gốc. Hoặc có những trường hợp ảnh gốc của khách chưa được chỉnh sửa nên màu sắc nhợt nhạt, kém tươi tắn. Inanhlengo sẽ luôn có thao tác chỉnh màu để sao cho ảnh in ra có màu sắc sắc nét, hài hòa, cân đối.

Mẫu ảnh chưa chỉnh

a1

Mẫu ảnh sau khi chỉnh

a2

3. Xóa các chi tiết thừa, tẩy mụn, làm sáng da, hồng môi :3

Để bức ảnh hài hòa và xinh đẹp, Inanhlengo sẽ ưu tiên chỉnh thêm phần môi và da đối với ảnh của các bạn nữ. Mặc dù vậy nhưng chúng mình chỉ chỉnh nhẹ nhẹ thôi để đảm bảo bức ảnh vẫn được tự nhiên như ban đầu nhé!

4. Cân bằng sáng, chỉnh light, contrast và các thông số liên quan.

Với 4 bước chỉnh sửa phù phép như trên, chắc hẳn các bạn sẽ rất yên tâm khi gửi ảnh in tại Inanhlengo.com đúng không nào? Và nếu khi nhận ảnh có thấy ảnh in ra lỡ đẹp hơn cả ảnh gốc thì cũng đừng cảm thấy bất ngờ nhé ^^

Contact Me on Zalo