Những thông số về chất lượng quan trọng nhất cần lưu ý khi in ảnh

Bạn đang có nhu cầu in ảnh lên gỗ, hoặc rửa ảnh để cho vào album kỉ niệm, nhưng không biết ảnh của mình có đủ chất lượng để in hay không?

Bạn không biết những thông số gì quan trọng nhất để nắm được về chất lượng của một bức ảnh?

Vậy thì để Inanhlengo.com chỉ cho bạn một số thông số quan trọng nhất để bạn có thể tự kiểm tra chất lượng ảnh của mình.

Khi ảnh được đặt ở trong folder, bạn chỉ cần click chuột trái để chọn ảnh, rồi di chuột lên phía ảnh đợi 1,2 giây là sẽ có 1 bảng nho nhỏ như sau hiện lên. Tại đó, bạn có thể đọc được các thông số này. Hoặc nếu không bạn có thể click chuột phải, chọn Properties là cũng có thể biết được các con số này:

photo

Như các bạn có thể thấy từ phía bảng nhỏ ở trên, một số con số các bạn cần lưu ý như:

– Size: (4.38MB): Đối với việc in ấn, kích cỡ ảnh càng lớn thì càng giúp cho việc in ảnh được đẹp hơn.

Thông thường, để in ảnh gỗ nhỏ 15×21 hay 20×30 thì ảnh không cần kích cỡ quá lớn, chỉ tầm 400-500Kb là ổn. Nhưng để in cỡ to hơn như 40×60 hay 60×90 thì thông thường kích cỡ tối thiểu cần khoảng 2,3MB

– Độ phân giải (Dimensions 3228×2336).

Kích cỡ ảnh chưa đủ để tiết lộ về chất lượng của ảnh, vì thông thường có những ảnh được chèn chữ, chỉnh sửa photoshop cho file ảnh nặng lên nhưng thực chất nét ảnh không hề ổn. Vì thế, để in ảnh nhỏ 15×21 hay 20×30 thì tối thiểu độ phân giải của anh cũng phải khoảng 800x1000pixel, còn muốn in ảnh cỡ lớn hơn thì chắc chắn độ phân giải phải từ 1000×2000.

Độ phân giải có vai trò khá quan trọng để xác định chất lượng của ảnh. Có những trường hợp ảnh của gia đình hay đặc biệt là ảnh của các bạn khi chụp ở studio được trả lại file là file ảnh đã resize (tức là size ảnh chỉ còn khoảng 500Kb) nhưng lại hoàn toàn có thể in được cỡ 40×60 do độ phân giải lớn và nước ảnh tốt.

Trên đây là 2 thông số đơn giản nhất để giúp các bạn bước đầu nhận biết được chất lượng của ảnh. Ngoài ra còn 1 cách khá “thủ công” nữa là các bạn có thể mở ảnh và zoom vào cho đến khi ảnh giãn bằng kích cỡ các bạn mong muốn in. Nhìn vào nước ảnh đó sau khi zoom out, zoom in là bạn hoàn toàn có thể biết được mình nên in cỡ nào.

Contact Me on Zalo