[Bộ ảnh] 12 mùa hoa Hà Nội, chụp ảnh gì? (Phần 2)

Nếu như 6 tháng đầu năm, Hà Nội là những loài hoa rực rỡ sắc màu, như hoa phượng, hoa sen, hoa đào…. thì 6 tháng cuối năm lại là những mùa hoa trầm ấm, dặt dìu, càng điểm tô nét nồng nàn của mùa thu, nét hiu hắt của mùa đông Hà Nội.

7. Tháng Bảy – hoa sấu ngập lối.

Nhiều người thích ăn sấu, đặc biệt là sấu non Hà Nội, nhưng lại chưa từng được nghe nói đến hoa sấu. Thế nhưng, Hà Nội lại có một mùa hoa sấu như thế. Những chúm hoa sấu nhỏ xíu, trắng đục, lẩn khuất trong những tán lá xanh mượt. Phải đi dưới những hàng sấu cổ thụ, ngước mắt lên thật cao, đừng vội vã mà ngắm nhìn thật kĩ, mới có thể thấy được loài hoa bé nhỏ đến giản dị này.

Hoa sấu ngập lối Phan ĐÌnh Phùng, Hoàng Diệu tháng bảy

8. Tháng Tám – ngập tràn hoa xoan tuổi thơ

Ai từng lớn lên ở Hà Nội, hay những làng quê ở những thành phố đất Bắc, đều không xa lạ gì với những mùa hoa xoan. Hoa xoan là những kỉ niệm tuổi thơ, là đầu ngõ phủ đầy hoa xoan tím rụng, là những áng mây bồng bềnh, lơ lửng, huyền ảo và mơ màng.

Hoa xoan tím ngắt rụng vơi đầy

9. Tháng Chín – Hoa sữa nồng nàn

Chắc chẳng cần phải nói, ai yêu Hà Nội cũng đều biết đến hoa sữa, đều phải lòng phải dạ loài hoa nồng nàn đến khó quên này. Hoa sữa nhỏ, nhưng lại thơm đến diết da, rắc ríu và vương vít.

Những buổi tối mùa thu, thả bộ dưới những con đường, Nguyễn Du, Nguyễn Chí Thanh…, nghe mùi hoa sữa thoang thoảng, hít làn gió đêm thu mát trong…, có cảm giác không điều gì thanh tân như mùa thu Hà Nội năm ấy.

Chụp ảnh với hoa sữa vào mùa thu chắc chắn là trải nghiệm đáng có đối với các du khách đến Hà Nội

10. Tháng Mười – hoa cúc mùa thu

Khi hoa sữa đã tàn, hoa cúc trổ đóa. Hoa cúc mang đến mùa thu một vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm và vô cùng quyến rũ. Bước ra mùa hoa sữa nồng nàn, chợt nhận ra mùa hoa cúc vàng trưởng thành và rực rỡ.

Hoa cúc là biểu tượng của mùa thu

11. Tháng Mười Một – thạch thảo tím biếc

Khi đường phố Hà Nội tràn ngập những xe hoa chở những bó hoa thạch thảo cánh nhỏ li ti, trắng muốt hay tím biếc, đó là khi tháng Mười Một về. Hoa thạch thảo tượng trưng cho sự hiếu thảo, ngoan lành và nhỏ bé, mang lại cảm giác che chở và ấm áp cho những ngày đầu đông se lạnh.

Chắc chắn, một bức ảnh tóc xõa, đứng giữa một cánh đồng hoa thạch thảo, có thể mê hoặc bất cứ người đàn ông nào trong đời

12. Tháng Mười Hai – cải vàng ven sông

Vào tháng cuối năm, hoa cải vàng và cúc họa mi trắng là những loài hoa gợi nhớ, gợi thương hơn bao giờ hết. Những bông cải nhỏ xinh, tung cánh xòe rực rỡ, quyến rũ mà lại dịu dàng.

Hoa cải vàng - gợi nhớ gợi thương

Contact Me on Zalo