Những con đường chụp ảnh bằng lăng tuyệt đẹp ở Hà Nội

Tháng Năm, tháng Sáu hàng năm là thời điểm cả Hà Nội ngập trời trong sắc hoa bằng lăng tím. Đó cũng là lúc những bạn trẻ cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc mùa hè tuyệt đẹp bằng những bức ảnh rực rỡ bên đóa hoa bằng lăng.

Dưới đây, Inanhlengo xin gửi tới các bạn một vài gợi ý cho bạn về những con đường tím rực bằng lăng, để bạn có thể cùng với những người bạn, người thân của mình ghi dấu những mùa hè rực rỡ ở thành phố này bạn nhé:

  1. Đường Kim Mã

Kim Mã vốn được coi là con đường nên thơ nhất để chụp ảnh với hoa bằng lăng. Những cây hoa bằng lăng không quá lớn, nhưng xếp thẳng hàng với nhau, dài hun hút. Màu tím của hoa bằng lăng, màu xanh ngắt của lá, màu xanh thăm thẳm của bầu trời, và sự hun hút dài của một con đường… mang lại nét tinh khôi và hài hòa cho bức ảnh của bạn.

Đường Kim Mã, với những thanh chắn bằng sắt cổ điển, màu nào cũng đẹp trong mỗi bức ảnh; nhưng mùa bằng lăng thực sự là mùa mà đường Kim Mã đẹp hơn bao giờ hết.

Xung quanh đường Kim Mã, bạn cũng có thể chụp ảnh với hoa bằng lăng tại đường Đào Tấn hay Nguyễn Chí Thanh…, cách đó không xa.

Bằng lăng tím rực trên đường Kim Mã

  1. Trần Thái Tông

Trên đoạn đường Trần Thái Tông (đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài), bạn sẽ không khỏi bị hút hồn bởi những dãy bằng lăng trải dài hai bên đường. Con đường này không có nhiều người qua lại, nên cũng không quá đông đúc những người  chụp ảnh với hoa bằng lăng. Nhưng một lần đi qua đây, chắc chắn bạn sẽ muốn dừng lại, để chụp một vài bức ảnh kỉ niệm với những bông bằng lăng e ấp khoe sắc tím nao lòng.

Xung quanh đường Trần Thái Tông, bạn chỉ cần rẽ ngay qua Tôn Thất Thuyết, hay Duy Tân, là cũng có thể ngắm nhìn những cây bằng lăng trổ hoa khoe sắc.

  1. Con đường bên trong ĐH Hà Nội

Các bạn sinh viên ở ĐH Hà Nội hay các trường xung quanh chắc chắn đều biết đến những cây hoa bằng lăng tháng năm tím biếc trong khuôn viên trường này. Những ngày hè tháng Năm, đường đến giảng đường rợp bóng bằng lăng ủ ê tím rực. Những ngày trời đổ mưa, con đường loang loáng ướt phủ những cánh hoa non nớt rụng xuống, tím hồng.

Những bức ảnh thời sinh viên, những chuyện tình ngây ngô dưới bóng bằng lăng… chắc hẳn sẽ là những kỉ niệm khó quên.

Contact Me on Zalo