Những lưu ý khi đặt Album/Photobook

Mấy năm trở lại đây,  Photobook đã dần thay thế các cuốn album ảnh rửa cổ điển bởi sự sang trọng, màu sắc tươi tắn trẻ trung và nhất là không tiêu tốn mất thời gian lồng ghép ảnh.  Ở bài này, chúng ta sẽ tập trung vào các sytle thiết kế photobook, bạn cần biết rõ những điều này để có thể đưa ra những yêu cầu phù hợp cho bên thiết kế. Photobook thường được thiết kế theo 3 kiểu style cơ bản như sau:

1. Sắp xếp ảnh theo layout il_570xN.462451233_kq5vSự đơn giản trong thiết kế đã mang lại nét đẹp tinh tế trong từng trang ảnh.  Các bức ảnh được sắp xếp gọn gàng với nhau trên mỗi trang photobook, không cầu kỳ, khiến cho mỗi bức ảnh đều nổi bật và rõ ràng, không gây rối mắt.

Thiết kế này phù hợp với những bộ ảnh đẹp, tức là chụp bằng máy kỹ thuật số/ máy cơ, ảnh màu đẹp, nét, focus chuẩn, kích thước ảnh lớn. Với những khách hàng có bộ ảnh được chụp từ các studio, chúng tôi thường khuyên làm theo style 1 để mang lại sự tinh tế nhất cho cuốn sách ảnh của họ.

2. Thiết kế trên background (phông nền) mờ

3 Trang photobook với background mờ mang lại thêm một chút lung linh, ảo mộng.  Nếu bạn muốn làm cuốn photobook nhiều trang nhưng số lượng ảnh chụp lại không đủ để làm thì đây là 1 cách hay để khắc phục. Cuốn sách ảnh vừa trông nghệ thuật lại vừa dày dặn theo đúng ý muốn của bạn.

3. Thiết kế sắc màu với nhiều các icon, khung hình

8

Thiết kế mang lại sự sặc sỡ, sinh động bởi nhiều màu sắc icon cũng như các khung hình dễ thương. Thiết kế  này phù hợp nhất với các cuốn photobook cho trẻ. Ngoài ra, nếu bạn chỉ có ảnh chụp điện thoại (thường là ảnh nhỏ, màu sắc ko được tươi sáng ) mà vẫn muốn làm 1 cuốn ptb kỉ niệm thì đây cũng là một phương án thiết kế tuyệt vời.

Contact Me on Zalo