10 lỗi cần lưu ý khi chụp ảnh chân dung (Phần 2)

Lần trước ta có đề cập đến 5 lỗi hay mắc phải khi chụp ảnh chân dung. Lần này ta tiếp tục đến với 5 lỗi tiếp theo mà những người chụp ảnh cần lưu ý đối với người mẫu của mình nhé!

Lỗi 5: “Vết lằn” của . . . quần áo


Đôi khi những vết lằn của quần áo hoặc vết dây nịt hiện lên da do bạn không để ý sẽ là một trở ngại trong quá trình chụp ảnh và điều này hoàn toàn có thể khắc phục nếu bạn cẩn thận hơn trong quá trình chuẩn bị.

Ví dụ như mẫu của bạn chuẩn bị chụp với một chiếc váy không thắt lưng, hãy bảo họ mặc trước một lúc, hoặc mặc đồ không bó trước khi chụp.

Một lỗi hay mắc phải đó là bạn thường để lại vết tất trên mắt cá chân hay cổ chân sau khi đi tất trong một thời gian dài và sẽ làm cho một bức ảnh chụp chân trần không đẹp. Bởi vậy, bạn nên cho người mẫu cởi cả giầy và tất trước khi chụp một lúc để da đàn hồi và mịn trở lại.

Một số lưu ý:

–          Mẫu càng lớn tuổi thì vết lằn sẽ càng lâu mờ

–          Có thể dùng nước nóng để vết lằn nhanh tan nhưng không nên dùng nước quá nóng sẽ làm cho da ửng đỏ.

Lỗi 6: “Nhìn đi đâu đấy ?”


Hướng mặt vào khung hình sẽ tốt hơn so với việc hướng ra. Có thể bảo người mẫu di chuyển và chụp ở nhiều kiểu, nhiều góc độ khác nhau để tránh bị ép trong khuôn hình dựng sẵn

Lỗi 7: Đầu của mẫu trên cùng độ cao

Một bức ảnh đẹp khi tạo ra được hiệu ứng hình học đa dạng. Hãy để cho những người mẫu ở những vị trí thấp cao, không nên để đầu của họ cùng ở một đường thẳng. Có thể để một người đứng, một người ngồi người thứ ba có thể đứng phía sau hoặc ngồi dưới đất phía trước. Đặc biệt, có thể vẽ ra giữa đầu với đầu bằng những hình tam giác sẽ tạo cảm giác thu hút hơn.

Lỗi 8: Những chiếc mũ không mong đợi.

Hậu cảnh hay khung nền trong một bức ảnh không kém phần quan trọng so với người mẫu chính. Đôi khi vì vô tình mà bạn bỏ qua mất những chi tiết nhỏ như biển báo giao thông, cột điện, bóng đèn,… Sẽ thật không hay nếu đột nhiên trên đâu người mẫu lại mọc lên những thứ không ngờ như vậy phải không? Hãy cẩn thận với những vật thể lạ đó nhé!

Lỗi 9: Chụp lên . . . mũi

Mặc dù việc chụp từ dưới mắt lên đang ngày càng phổ biến nhưng vẫn nên lưu ý tránh việc chụp thẳng vào mũi người mẫu trông sẽ rất thô thiển.

Có thể khắc phục bằng cách bảo người mẫu nhìn xuống nhưng hãy nâng cao máy ảnh lên một chút để tránh những nếp nhăn không mong muốn xuất hiện trên cổ nhé!

Lỗi 10: Trông đợi vào việc trẻ con tạo dáng

Nếu chụp chân dung người lớn đã là một cánh cửa khó mở thì chụp ảnh cho trẻ con quả là cả một con đường gian nan. Thật khó để bạn bảo chúng phải đứng thế này phải ngồi thế kia, vậy cách tốt nhất là gì? Hãy để chúng thật thoải mái và hồn nhiên!

Đưa cho trẻ bất kì thứ gì có thể khiến chúng tập trung chơi đùa mà không cần để ý đến chiếc ống kính đang chĩa vào chúng, có thể đó là đồ chơi, vẽ tranh, búp bê,

Việc của bạn là phải cố gắng tìm ra được những góc chụp lưu giữ được những khoảnh khắc vô tư, tự nhiên nhất của chúng. Chính những cảm xúc hết sức thơ ngây và tinh nghịch đó sẽ làm cho những bức ảnh trở nên hết sức giá trị.

Contact Me on Zalo