Cách chụp ảnh cho bé thật đẹp, thật yêu

Trẻ em với đôi mắt ngây thơ và nụ cười hồn nhiên luôn là chủ đề bất tận để khai thác trong nhiếp ảnh . Nhưng khác với người lớn chúng ta, trẻ em sống trong thế giới của riêng chúng, làm những điều chúng muốn, mà không lệ thuộc vào bất kỳ ai. Cho nên để có được tác phẩm sinh động, chân thực về những “người mẫu tí hon” này là cả một thử thách. Việc bắt đúng những khoảnh khắc đẹp, ngộ nghĩnh của trẻ thơ thật không dễ dàng chút nào.

Hãy để trẻ làm những gì mình muốn

Trẻ em luôn hiếu động và thường không muốn làm theo một khuôn mẫu nào,vậy nên việc bắt trẻ tạo dáng, phải làm thế này thế nọ là không đơn giản, nhiều khả năng chúng sẽ không hợp tác… Vì thế tốt hơn hết là bạn nên tạo mối quan hệ thân mật với trẻ bởi khi tạo được lòng tin của trẻ, bạn sẽ dễ dàng “hành nghề” hơn rất nhiều

Inanhlengo-com-anhbabydep (4)
Ảnh baby đáng yêu và siêu đẹp

hoặc lặng lẽ quan sát chúng chơi ở một khoảng cách, thiết bị sẵn sàng và nhẫn nại chờ khoảnh khắc. Khoảnh khắc ở đây là những ánh mắt vụt hớn hở, hoặc thậm chí là mếu máo, thể hiện tính cách và những trạng thái khác nhau của trẻ.

Tạo những bức ảnh thể hiện đúng sự ngộ nghĩnh trẻ thơ.

Trẻ con luôn hồn nhiên, vô tư, thế nên đừng hướng dẫn trẻ làm những động tác như người lớn khiến bức ảnh trở nên giả tạo. Thay vì bắt chúng đứng trầm ngâm với ánh mắt xa xăm, hãy đưa chúng ra vườn trẻ hay công viên để thoải mái nô đùa. Bạn đừng mong chụp được những bức ảnh sinh động khi nào muốn. Những giây phút ấy thường rất bất ngờ và nhanh. Do đó luôn cầm máy trên tay và cố gắng chụp càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, đôi khi những “khoảnh khắc chết” như khi trẻ ngủ hay khóc cũng tạo được ấn tượng sâu sắc nếu bạn biết cách tận dụng chúng.

Inanhlengo-com-anhbabydep (3)
Ảnh baby đáng yêu – inanhlengo.com

Luôn chụp khi trẻ cười
Trẻ em “ăn ảnh” nhất khi chúng cười. Hãy làm cho trẻ cười bằng những cử chỉ hài hước, những câu nói vui hoặc bày ra trò chơi… Những hành động này cũng làm cho trẻ cảm thấy gần gũi và tự nhiên hơn trước ống kính máy ảnh.

Inanhlengo-com-anhbabydep (1)
Inanhlengo.com – lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu cho bé con của bạn

Cố gắng chụp vào thời điểm sáng sớm.

Sáng sớm với những ánh nắng ban mai tinh khôi, trong trẻo thường làm màu da mịn và hồng hào hơn. Màu sắc của cảnh vật xung quanh như lá, hoa cũng mượt và đỡ gắt hơn. Trẻ em thường cảm thấy thoải mái và rất thích nô đùa vào buổi sớm, bạn nên tận dụng cơ hội này để “bắt” những kiểu ảnh chân thực và giàu màu sắc nhất.

Inanhlengo-com-anhbabydep (2)
Ảnh baby đáng yêu tại Inanhlengo.com

Chế  độ sport

Trẻ con chạy nhảy rất nhanh và để bắt được những hoạt động của trẻ bạn cần tốc độ cửa trập nhanh. Đối với một số loại máy ảnh, chế độ sport còn cho phép bạn chụp liên tục khi nhấn nút chụp. Sau đó bạn có thể tùy ý chọn ra bức ảnh đẹp nhất.

Lùi lại

Lùi lại và zoom. Trẻ con rất nhạy cảm khi bị phụ huynh theo dõi, chúng rất ghét bị sai khiến. Vì thế, hãy lùi lại, cho trẻ không gian của riêng mình, zoom vào và đợi.

Làm cho trẻ phải bận rộn

Cho trẻ một món đồ chơi, cùng trẻ tham gia hoạt động gì đó và lại đợi đến khi trẻ mải mê không để ý gì đến xung quanh và chụp

===================================================

Inanhlengo.com có thể giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc thật yêu đó bằng cách dịch vụ như rửa ảnh, in ảnh, ảnh ép lụa, ảnh gỗ, album ảnh với giá rẻ và chất lượng rất tốt nhé! :”>

Inanhlengo.com – địa chỉ in ảnh tin cậy của bạn tại Hà Nội.

Một số sản phẩm mẫu

ảnh gỗ, ảnh baby đáng yêu, in ảnh đẹp trẻ em, ảnh baby in gỗ, rửa ảnh em bé
Ảnh gỗ thường – Ảnh baby đáng yêu
Inanhlengo.com – Rửa ảnh trẻ em cực đẹp và rẻ 😡

 

Contact Me on Zalo