Cách chụp ảnh phong cảnh tuyệt đẹp – inanhlengo.com

Đi du lịch thì ảnh phong cảnh không thể bỏ qua, để có được những bức ảnh phong cảnh có hồn, nói lên được nhiều điều về địa danh, thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số mẹo nhỏ để có được những bức ảnh chụp phong cảnh kỷ niệm đẹp hơn.

Tuân thủ nguyên tắc “giờ vàng”

“Giờ vàng” đối với nghệ thuật nhiếp ảnh thường rơi vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối bởi đó là lúc nhiệt độ không khí chưa lên cao, ánh nắng mặt trời cũng chưa chói chang mà mới chỉ đủ để tạo nên những mảng màu ấm áp và những khối hình đổ bóng, mang đến cảm giác về một không gian ba chiều cho khung cảnh. Nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhờ tuân thủ nguyên tắc “giờ vàng” này mà đã tạo ra những bức ảnh để đời làm nên tên tuổi của họ.

Inanhlengo-com-cachchupanhbinhminhdep (5)
Inanhlengo-com- ảnh đẹp

Độ nét sâu là yếu tố quan trọng

Dải khẩu độ nhỏ từ f/8 – f/16 sẽ cho hình ảnh có độ nét sâu giúp nắm bắt toàn bộ các chi tiết trên hình ảnh. Do đó, khi lấy nét trong ảnh phong cảnh nên chọn điểm nét vào các chi tiết chính giữa khoảng cách từ máy đến đường chân trời, hoặc nếu lấy nét tay có thể chọn nét vô cực sau đó xoay lại một chút để có điểm nét sâu hoàn chỉnh.

Hãy tìm một điểm nhấn cho ảnh

Inanhlengo-com-anhphongcanhdep (4)
Inanhlengo-com- ảnh đẹp giá rẻ

Những ảnh phong cảnh mà không có điểm nhấn thì trông sẽ rất trống rỗng, và sẽ không để lại được ấn tượng cho người xem. Vì thế bạn có thể chọn điểm nhấn cho ảnh từ phong cảnh xung quanh, như một tòa nhà, một cái cây, một tảng đá, những gì mà bạn muốn nhấn mạnh trong bức ảnh.Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý xem nên đặt đối tượng lấy nét đó của bạn ở đâu trong ảnh tốt hơn hết là bạn nên sử dụng nguyên tắc 1/3 để xác định khuôn hình.

 

Inanhlengo-com-anhphongcanhdep (3)

Tăng cường sức sống cho ảnh phong cảnh với độ bão hòa màu cao

Để có độ bão hòa màu cao hơn, bạn có thể sử dụng các bộ lọc UV – tia cực tím, để tăng màu sắc của bầu trời và sử dụng các bộ lọc phân cực giúp giảm độ mù của khung cảnh, tăng cường sắc độ của màu sắc. Những màu sắc tươi sáng sẽ giúp hình ảnh của bạn “bắt mắt” hơn, ấn tượng hơn.

Chụp chuyển động

Việc truyền đạt sự chuyển động vào trong ảnh sẽ giúp bức ảnh trở nên có hồn hơn, bên cạnh đó cũng tăng thêm sự thú vị và khơi dậy tâm trạng cho người xem.

Để chụp chuyển động, bạn phải để tốc độ màn trập lâu hơn (đôi khi tới một vài giây). Tất nhiên điều này có nghĩa là ánh sáng sẽ đánh vào cảm biến nhiều hơn và bạn sẽ cần phải giảm khẩu độ nhỏ lại, sử dụng một số bộ lọc hoặc thậm chí phải chụp vào đầu giờ sáng hoặc cuối ngày khi cường độ ánh sáng giảm đi.

 

Contact Me on Zalo