Hướng dẫn photoshop: Làm ảnh nhân đôi (ảnh phản chiếu)

Một trong những hiệu ứng rất đơn giản nhưng hiệu quả đó để bạn có thể sở hữu ngay một tấm hình đẹp như mong muốn đó chính là hiệu ứng phản chiếu. Dưới đây là thủ thuật về cách tạo ảnh phản chiếu trên mặt nước một cách chân thật nhất.Tuy nhiên, có một lưu ý là thủ thuật này chỉ áp dụng được trên những ảnh có những “đường biên” thẳng.

Bước 1: Dùng Rectangular Marquee Tool để tạo một vùng chọn cho phần phong cảnh phía trên => sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để nghịch đảo vùng chọn.

Bước 2: Nhân đôi phần phong cảnh được chọn => Edit => Transform => Flip Vertical để lật ngược phần ảnh này lại, đặt tên là Reflection 1.

Bước 3: Dùng Move Tool (V), giữ phím Shift và kéo layer Reflection 1 xuống sát với “đường biên” của phần phong cảnh.

Inanhlengo.com-ruaanhdep-anhphanchieu (4)

Bước 4: Tạo một layer mới trên cùng, đặt tên Blue => Fill màu xanh #5a9cb2 cho layer này => Giữ phím Ctrl đồng thời click vào thumnail của layer Reflection 1 để tạo vùng chọn => click chuột vào icon Add Layer Mask bên dưới bảng Layer  =>  đổi Blend mode của layer Blue sang Color với thông số Fill 30%.

Bước 5: Nhân đôi layer Reflection 1, đặt tên là Reflection 2 => chọn Lock Transparent Pixels => Filter => Blur => Motion Blur => chọn thông số Angle = 0 và Distance = 20 pixel, thông số này có thể tùy chỉnh dựa vào độ phân giải của bức ảnh bạn đang dùng => Nhấn OK và Ctrl + F để hiệu ứng Motion blur được áp vào thêm một lần nữa.

Inanhlengo.com-ruaanhdep-anhphanchieu (1)

Bước 6: Tạo một Layer Mask cho Reflection 2, chọn công cụ Gradient Tool (G) với chế độ Linear => chọn D để chỉnh màu Foreground và Background trở lại mặc định => kéo một đường thẳng từ “đường biên” xuống dưới cùng của bức ảnh.

Bước 7: Tạo một layer mới nằm trên Reflection 2, đặt tên là Gradient 1 => Giữ Alt và kéo rê phần Layer Mask từ Reflection 2 sang Gradient 1=> chọn Gradient Tool với chế độ Foreground to Transparent => kéo một đường từ dưới cùng của bức ảnh ngược lên “đường biên” => Fill là 40% và Blend mode là Luminosity cho layer này.

Inanhlengo.com-ruaanhdep-anhphanchieu (3)

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong tác phẩm của mình như mong muốn. Chúc bạn thành công!

Inanhlengo.com-ruaanhdep-anhphanchieu (2)

Contact Me on Zalo