Hướng dẫn chụp ảnh gia đình ngày Tết đầu xuân thật đẹp

. Hãy cùng khám phá những bí quyết dưới đây để có tấm hình ngày xuân đẹp như ý.

Gió xuân nhè nhẹ mang theo cái se se lạnh của ngày cuối đông, mưa xuân rắc bụi cho buổi sớm mai thêm ngọn nắng xuân dịu ngọt, trước thềm, chậu hoa vạn thọ, hoa cúc vàng đang đung đưa mình làm thẫn thờ mấy chú bướm, chàng ong… Xuân đang về mang theo hương vị của ngày Tết quê hương…Ngày Tết là ngày của những niềm vui, của triệu màu sắc sống động. Vì thế mà ai cũng muốn được chụp những tấm hình để giữ mãi khoảnh khắc xuân bên mình. Hãy cùng khám phá những bí quyết dưới đây để có tấm hình ngày xuân đẹp như ý.
Phông nền
Chọn phông nền cũng là một trong những bước quan trọng khi chụp hình, để có những tấm ảnh mang đậm “vị Tết” bạn nên chú ý những đặc điểm sau: Nên gối nhân vật vào những tone màu như đỏ, hồng, vàng, xanh lá cây. Những màu này xuất hiện trong ảnh sẽ tượng trưng cho những câu đối, hoa đào, hoa mai và những cành lộc non trong xuân mới…, nhờ đó tạo nên sự tươi trẻ và không khí Tết cho bức ảnh.
Bên cạnh đó, bạn cũng hãy chọn những khung cảnh không quá nhiều chi tiết, hoặc gối trực tiếp trên phông cành đào, mai, quất… và mở khẩu độ ống kính lớn (từ f/2 – f/5.6) để làm mờ phần nền và làm nổi bật nhân vật.
Khoảnh khắc
Dịp Tết là thời gian để gia đình đoàn tụ, quầy quần bên nhau. Đó hẳn sẽ là những phút giây ngọt ngào và hạnh phúc nhất đối với mỗi thành viên. Bạn muốn giữ mãi khoảnh khắc yêu thương đó đặc biệt là những nụ cười tươi vui và những cái ôm ấm áp trong giây phút giao thừa đón năm mới. Để ghi lại được những khoảnh khắc bất chợt hay những tình huống hài hước, bạn hãy luôn mang theo máy ảnh bên mình, luôn để máy trong tình trạng chờ và sẵn sàng nắm bắt cơ hội. Dù sử dụng máy ảnh DSLR hay máy ảnh PnS (ngắm chụp qua màn hình LCD), bạn nên để máy ở chế độ Auto và để tiêu cự ống kính góc rộng. Đây là chế độ lý tưởng hơn cả để bạn ghi đủ mọi khuôn hình, cho phép bạn không cần ngắm hình trực tiếp.
Biểu lộ tình cảm
Chân dung gia đình là bức ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp Tết, bức ảnh này nói nên truyền thống và sự trang trọng của mỗi gia đình. Bức ảnh gia đình nên thể hiện tình cảm và tình thân, do vậy, hãy để các thành viên khoác vai hay ôm nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến thứ bậc, mối quan hệ giữa mọi người. Hãy sắp xếp ông bà cha mẹ ngồi ghế phía trước, con cháu quây quần phía sau, các cháu nhỏ có thể ngồi trên đùi ông bà. Hãy chụp ảnh kiểu này với ánh sáng tự nhiên và tốc độ trập nhanh để bắt kịp những nụ cười bất chợt. Nếu bảo mọi người giữ nguyên nụ cười thì ảnh sẽ trông mất tự nhiên.
Các thiết lập nên dùng
Thiết lập phơi sáng cho ảnh chân dung gia đình thường khác nhau dù bạn luôn muốn có được hình ảnh cân bằng và sắc nét. Vì thế, nên dùng đèn flash nếu cần và tốc độ trập hợp lý ít nhất là 1/125 giây. Điều chỉnh DOF sâu hơn (f/11-f/22) nếu bạn chụp cả nhóm để mọi người được rõ nét. Tuy nhiên, nếu chụp dưới 3 người, hãy dùng độ DOF cạn hơn (f/2-f/5.6) để phần hậu cảnh bị mờ đi.

 

Contact Me on Zalo