Những thứ cần chuẩn bị trước một buổi chụp hình ngoài trời (Phần 1)

 

Khác với việc chụp hình trong studio khá nhẹ nhàng và nhanh chóng, việc chụp ảnh ngoài trời đòi hỏi nhiều thời gian hơn, và sự vất vả cũng lớn hơn. Tuy nhiên, những bức ảnh được chụp ở ngoài trời thường mang lại cảm giác thoải mái, tươi đẹp hơn vì phong cảnh thoáng mát, góc chụp đa dạng, ánh sáng tự nhiên, hài hòa.

Để có một buổi chụp hình ngoài trời thật hiệu quả, Inanhlengo xin phép mách bạn một số lưu ý nho nhỏ để bạn có thể chuẩn bị thật tốt trước khi bắt tay vào nhiệm vụ chính nhé:

1. Địa điểm.

Trước buổi chụp, hãy tìm hiểu thật kỹ địa điểm mình dự định đến chụp như: để xe ở đâu, có cần mua vé hay không, chụp vào ngày đó có đông hay không… Vì rất nhiều trường hợp phải mất rất nhiều thời gian cho việc sắp xếp xe cộ, hay không thể chụp đẹp vì quá đông người chụp ảnh. Điều này không chỉ làm mất thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng của bức ảnh mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của mẫu. Chính vì thế, hãy dành thời gian tìm đọc những feedback trên các diễn đàn, ghé qua địa điểm trước ngày chụp… để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố đó.

2. Thời gian.

Thông thường thì khi chụp ảnh, thời tiết lý tưởng nhất là có một chút nắng nhẹ, trời trong xanh. Trừ khi bạn có những ý tưởng riêng biệt như chụp ảnh hoàng hôn, chụp ảnh dưới trời mưa hay buổi tối…, nếu không, hãy tranh thủ thời gian buổi sáng để tập trung chụp. Đó là lúc cả mẫu và nháy đều tràn đầy năng lượng, tươi mới, thời tiết cũng vô cùng dễ chịu. ĐIều này làm cho tâm lý của con người thoải mái, và màu sắc ảnh cũng tươi sáng, dịu mát hơn. Trong trường hợp bạn muốn chụp vào những khoảng thời gian riêng biệt, cũng đừng quên nghiên cứu thật kĩ địa điểm để có thể có những góc chụp, khung hình đẹp nhất nhé!

Thang 10 (3)

 

(Ảnh chụp sau khi đã được in lên gỗ)

Contact Me on Zalo