Những lưu ý khi thực hiện chụp ảnh ngoài trời (Phần 2)

Trong phần trước, Inanhlengo đã lưu ý tới bạn một số yếu tố để giúp cho buổi chụp hình ngoài trời đạt hiệu quả cao nhất, đó là địa điểm và thời gian. Ngoài ra, để sở hữu những bức ảnh “xinh lung linh” thì các bạn mẫu cũng cần lưu ý một số điểm vô cùng quan trọng sau đây nhé:

3. Trang phục.

Vì trang phục ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của bạn trong bức ảnh, nên hãy đầu tư thời gian để nghiên cứu thật kỹ về trang phục. Cần đặc biệt lưu ý đến một số điểm như:

– Màu sắc trang phục có phù hợp với bối cảnh hay không? Bởi lẽ không thể cảnh một tone màu, mà trang phục lại một tone màu đối chọi, chẳng liên quan được.

– Trang phục có phù hợp với tính cách, sở thích của bạn hay không? Không thể cố gắng ép mình mặc một chiếc váy bó sexy, trong khi mình chỉ thích quần jean, áo T-shirt được đúng không nào?

– Trang phục có thoải mái hay không? Nếu bạn cố gắng nhét mình vào một chiếc váy bó để khoe body, bạn có chắc là mình sẽ thoải mái chụp ảnh trong cả buổi chụp hình hay không? Hay sẽ rất mệt mỏi?

4. Trang điểm.

Khi chụp ảnh ngoài trời, hãy makeup thật tự nhiên. Vì ánh sáng và phong cảnh rất tự nhiên, nên nếu bạn không chú ý mà make up quá đậm thì cũng sẽ không thể phù hợp được, chính vì thế, hãy trang điểm một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn có một vài điểm nhấn nho nhỏ để mình thật rạng rỡ, đáng yêu nhé!

Có một lưu ý nữa mà rất nhiều bạn nữ chưa quan tâm, đó là việc bôi kem chống nắng khi chụp hình ngoài trời. Dù trời có nắng hay râm mát, thì ánh nắng mặt trời vẫn có thể tác động đến làn da của bạn. Chính vì thế, hãy bảo vệ làn da trong cả một ngày “lăn lộn” bằng cách sử dụng kem chống nắng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng xịt khoáng để bổ sung khoáng chất cho da giữa buổi chụp, hoặc tranh thủ trang điểm lại những lúc nghỉ ngơi.

Ảnh chụp trên đường Kim Mã, rất hài hòa và tự nhiên
Ảnh chụp trên đường Kim Mã, rất hài hòa và tự nhiên, đã được in lên ảnh gỗ
Contact Me on Zalo