Những trang lưu trữ ảnh giúp bạn lưu ảnh online

Nếu bạn là một người thích chụp ảnh, chắc hẳn bạn sẽ thấy rằng việc lưu trữ ảnh là một vấn đề cực kỳ khó khăn, nhất là đối với các bức ảnh được chụp bằng máy chuyên dụng, có dung lượng từ vài Mb cho đến tận hàng chục Mb. Không phải ai cũng đủ tiền để sắm cho mình những chiếc ổ cứng dung lượng lớn, và nếu có ổ cứng để lưu trữ thì việc chia sẻ ảnh cho người khác cũng gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần một số trang để có thể lưu giữ ảnh của mình và chia sẻ với người khác khi cần. Inanhlengo xin giới thiệu một số trang lưu trữ cho phép bạn sử dụng miễn phí nhé:

1- Flickr.

Flickr là trang lưu trữ ảnh cho phép người dùng lưu trữ đến 1Tb ảnh miễn phí. Vì là trang lưu trữ và chia sẻ ảnh nên Flickr được thiết kế với giao diện thuận lợi cho việc xem ảnh. Flickr cũng cho phép bạn được lựa chọn những tùy chọn liên quan đến việc hiển thị, tải ảnh theo các kích cỡ được resize.

2- Dropbox

Dropbox là một cuộc cách mạng cho phép lưu giữ được kết nối từ máy tính cá nhân PC đến mạng. Chính vì thế, việc sử dụng và lưu trữ trên dropbox cũng vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, một nhược điểm của Dropbox đối với việc lưu trữ ảnh là do dropbox là trang lưu trữ nói chung nên chế độ hiển thị hình ảnh để xem còn hạn chế.

3- Mediafire

Mediafire nổi tiếng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, không hề yêu cầu cần có sự hiểu biết, am tường về công nghệ. Điều này cũng là lý do dễ hiểu cho việc vì sao rất nhiều người lựa chọn mediafire làm nơi lưu trữ những tác phẩm của mình. Tuy nhiên, do giới hạn chặt chẽ về dung lượng, nên mediafire chỉ cho phép bạn sử dụng một dung lượng nhất định, bạn phải nâng cấp nếu muốn sử dụng nhiều hơn.

Nếu bạn muốn 1 website chỉ đơn thuần lưu trữ hình ảnh của bạn mà không quá quan tâm đến việc lưu trữ ảnh chất lượng cao, bạn có thể tìm hiểu thêm Google plus và Pinterest. Đây là 2 trang  mạng xã hội cho phép bạn up ảnh lên và chia sẻ với những người khác.

Contact Me on Zalo