Cách sáng tạo, trang trí trong không gian với khung hình treo tường

Chắc chắc ai cũng muốn tạo nên những điểm nhấn đa sắc màu trong không gian phòng khách của gia đình, hay căn phòng riêng tư của bản thân, …chứ không phải là một sự nhàm chán đến từ những màu sơn trơn từ các bức tường. Chính vì thế, nhiều khách hàng đã tìm đến việc tạo lên những bộ khung hình treo tường. Đó có thể là những bức tranh phong cảnh, những hình ảnh lý thú hoặc lưu giữ lại chính khoảnh khắc, kỷ niệm của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sắp xếp để có được những bộ khung ảnh đẹp và thẩm mỹ nhất. Hãy tham khảo thêm bài viết của chúng tôi để có được những ý tưởng về nghệ thuật sắp xếp khung hình treo tường nhé.

 

Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một vài những ý tưởng, mẹo nhỏ giúp bạn có thể tự mình treo được những bộ khung hình treo tường đầy nghệ thuật và cuốn hút.

 

Tạo lên một bộ khung hình vừa tầm mắt

Lưu ý nhỏ đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, đó là khi thực hiện treo những khung hình treo tường, đặt bức ảnh ngang với tầm mắt là một quy luật quan trọng các bạn nhất định phải tuân theo.

Điều này sẽ giúp cho mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy và tạo sự chú ý với người xung quanh hơn.

Nhất là đối với những bộ khung hình được treo tại những địa điểm mà mọi người thường tập trung và ngồi chơi như phòng khách, phòng ăn, thì nên hạ thấp vị trí treo khung hình hơn một chút so với các vị trí khác để vừa với tầm mắt người ngồi đối diện.

Theo chúng tôi thì khoảng cách một gang tay từ ghế đến bức tranh của bạn là vị trí lý tưởng và đem lại hiệu quả tốt nhất.

anh-ep-go
Sắp xếp những bộ khung vừa tầm mắt người nhìn

Tạo bố cục đối xứng cho các bộ khung hình    

Trong việc tạo bố cục cho một bộ khung hình, một điều quen thuộc chúng ta thường thấy đó là những bức tranh treo tường luôn được sắp xếp với số lượng chẵn và đi theo từng cặp.

Để những bức tranh, bức hình của bạn có thể thu hút được sự chú ý của mọi người, cách tốt nhất là hãy đặt theo một bố cục có sự đối xứng theo một khuôn lớn trong hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những tấm hình có cùng những đặc điểm về mặt kích thước, hình dáng. Điều này sẽ có tác dụng trong việc tạo ra được những điểm gắn kết.

Với cách làm này, bạn sẽ giúp các bức ảnh trong bộ khung hình treo tường của mình bổ sung ý nghĩa cho nhau và thuật tiện hơn cho những người ngắm nhìn.

anh-ep-go
Cách sắp xếp đối xứng

 

Tạo lên những chủ đề thống nhất cho bộ khung hình treo tường

Bằng những cách độc đáo như đặt các khung hình với sự đa dạng nội dung, thể hiện nhiều điều mới lạ đôi khi cũng mang lại những hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, cách làm an toàn hơn và luôn tạo được những hiệu quả theo mong muốn đó là tạo lên một chủ đề thống nhất cho mỗi bộ khung hình.

Sự thống nhất ở đây ngoài được thể hiện qua các yếu tố nội dung thì còn phải làm nổi bật được sự liên kết màu sắc, kiểu dáng và đôi khi là nội dung cũng như chất liệu trình bày. Chính điều này sẽ giúp bạn tăng thời gian ngắm nhìn các bức tranh của những người xung quanh.

Để thực hiện cách trình bày này, bạn hãy bắt đầu từ việc chọn lựa nội dung cho bộ khung. Từ đó đưa được ra những bức tranh chính phù hợp, đặt chúng phù hợp với tầm mắt rồi tiếp đến sẽ chọn ra những bức hình nhỏ để trang trí xung quanh.

anh-ep-go
Những khung hình cùng chủ đề

 

Sắp xếp các khung ảnh so le, không theo trật tự đường thẳng

Đây cũng là một cách sắp xếp khá độc đáo và làm mất đi sự nhàm chán trong khi ngắm ảnh.

Thay vì một tập hợp những bức ảnh giống nhau từ kích thước đến hình dáng và được sắp xếp trên một đường thẳng của tường, bạn hãy sắp xếp nó một cách so le hoặc sắp xếp theo những hình dạng độc đáo để làm mới mẻ hơn.

Tuy nhiên, để phù hợp được với cách làm này thì bạn cũng cần nhớ rằng, cách này chỉ thực sự đạt được hiệu quả tối ưu nhất nếu như bạn sở hữu rất nhiều tranh ảnh với sự đa dạng về kích thước và hình dạng khác nhau.

Những bộ khung hình treo tường đa mẫu mã và kiểu dáng hiện nay được bán trên thị trường khá nhiều, hoặc bạn cũng thể lựa chọn ngay tại https://inanhlengo.com/ những bộ khung mới và ấn tượng nhất để phục vụ cho việc trang trí của mình,

Đồng thời. để tránh được sự rườm rà, rối mắt, việc bạn cần làm ở đây đó là gắn kết chúng bởi một bộ khung đã được thống nhất từ ban đầu.

Sau đó các bức ảnh sau sẽ được lên ý tưởng sắp xếp theo thứ tự từ những bức lớn nhất, có nội dung chính nhất mà bạn đang muốn thể hiện, kế tiếp là sự đan xen với những bức hình có kích thước nhỏ hơn.

anh-ep-go
Những bộ ảnh treo tường sắp xếp so le

Trên đây là một vài ý tưởng chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn để mỗi người trong chúng ta đều có thể có được cho mình những cách sắp xếp khung hình trong trang trí một cách đẹo – độc và lạ mắt nhất.

Nếu các bạn có những ý kiến đóng góp hãy để lại dưới comment của chúng tôi để chúng tôi có thể hoàn thiện được bài viết hơn nữa nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo