Ảnh ép gỗ – Sự lựa chọn hoàn hảo cho chất lượng và độ bền cùng thời gian

In ảnh ép gỗ được lựa chọn ngày một nhiều ngoài những yếu tố về vẻ đẹp, cách thể hiện màu sắc cũng như vẻ sang trọng của nó thì yếu tố bền đẹp cũng được rất nhiều người chú ý và quan tâm. Các đơn vị in ảnh ép gỗ sẵn sàng bảo hành cho khách hàng của mình với thời gian có thể lên đến 3-4 năm. Vậy tại sao ảnh ép gỗ có độ bền như thế, các bạn hãy tìm hiểu ở phần dưới bài viết nhé.

 

Ảnh ép gỗ là gì ?

Ảnh ép gỗ được biết đến là các tấm ảnh được sản xuất trên quy trình đó là rửa ảnh sau đó ép lên bề mặt của các tấm gỗ công nghiệp.

Loại gỗ công nghiệp thường được sử dụng đó là gỗ MDF. Đây là các tấm gỗ được làm từ việc ép các vụn gỗ hoặc từ các miếng gỗ được cắt nhỏ, nghiền nát và ép thành tấm.

in-anh-ep-go
Ảnh ép gỗ với độ bền và màu sắc đẹp

Chính vì thế, sau khi ép tấm ảnh lên trên bề mặt tấm gỗ, cho ra những bức ảnh có độ chắc chắn, bề mặt cực kỳ phẳng và nhẵn nhụi.

Hơn nữa với cốt là những tấm gỗ MDF thì các bức ảnh có độ bền cực cao, cả về chất lượng trong quá trình bảo quản lẫn đồ bền về mặt màu sắc.

 

Quy trình cụ thể để làm ra được một bức ảnh ép gỗ

in-anh-ep-go
Ảnh ép gỗ mang đến độ bền cực cao nhờ quy trình sản xuất

Về cách sản xuất ảnh ép gỗ, mỗi đơn vị sẽ có các bí quyết riêng để đạt được hiệu quả tốt nhất, riêng biệt nhất. Tuy nhiên phần lớn về mặt nguyên tắc đều tuân theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Cần chuẩn bị tấm gỗ MDF đã qua sơ chế với độ cứng và độ phẳng trên bề mặt, keo hai mặt loại lớn sử dụng để ép dính tấm ảnh.

Bước 2: Sau khi lựa chọn được những tấm gỗ MDF ưng ý, những người thợ sẽ tiến hành vạt cạnh MDF  để cưa tấm MDF theo kích thước hình đồng thời Decal trong loại nhám (mặt nhám có vân vải…).

Tiếp đó, người thợi sẽ tính toán kích thước của bức ảnh để cắt gỗ MDF theo kích cỡ phù hợp nhất để đủ diện tích chứa trọn vẹn bức ảnh, vừa đủ để ảnh nằm trong khung.

Bước 3: Đến bước này, chúng ta đã có được một tấm gỗ MDF phù hợp để làm cốt cho bức ảnh, việc cần làm là dùng chổi lông để quét một lớp keo mỏng lên trên bề mặt tấm gỗ MDF

Bước 4: Đây chính là công đoạn đòi hỏi sự khéo léo nhiều nhất của bàn tay người thợ, sẽ quyết định trực tiếp đển chất lượng của bức ảnh sau khi ép. Đó chính là ép tấm ảnh sau khi rửa vào tấm gỗ MDF

Bước 5: Sau khi tấm ảnh được đặt và căn chỉnh vuông vức lên trên mặt tấm gỗ . Các đơn vị sẽ sử dụng thêm các loại máy ép chuyên dụng để để ép ảnh vào tấm gỗ MDF nhằm đảm bảo tấm ảnh sẽ được gắn chặt, tạo thành một thể gần như thống nhất.

Bước 6: Đến công đoạn này thì hầu như chúng ta đã xử lý gần xong để có một tấm ảnh ép gỗ, phần còn lại chỉ cần xử lý bọc cạnh hoặc bắt thêm vít vào phía đằng sau

Bước 7: Sau một thời gian nhất định, đưa ảnh ra và chúng ta nhận được thành phẩm là một tấm ảnh ép gỗ .

in-anh-ep-go
Ảnh ép gỗ mang đến vẻ đẹp về màu sắc

Hiện nay đa phần những bước trên sẽ được xử lý để để hoàn thành ra ảnh ép gỗ laminate. Trong ảnh gỗ Laminate thì cũng được chia thành 2 loại chính là ảnh gỗ Laminate ép lụa và ảnh gỗ Laminate láng.

Tùy vào mục đích sản xuất loại ảnh ép gỗ nào mà lại có riêng các quy trình có thể khác nhau.Về quy trình sản xuât từng loại ảnh các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

 

Inanhlengo.com – Đơn vị có thể mang đến cho các bạn những tấm ảnh ép gỗ đẹp nhất

Qua những kiến thức được chúng tôi trình bày ở phía trên bài viết, chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu được quy trình cầu kỳ để sản xuất ra được những tấm ảnh ép gỗ.

Và cũng chính nhờ những quy trình được thực hiện một cách khắt khe như thế mà những tấm ảnh ép gỗ sau khi được tạo ra thông thường sẽ có được một độ bền rất cao so với các loại ảnh thông thường.

in-anh-ep-go
inanhlengo.com – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực in ảnh gỗ

Đồng thời, các bức ảnh in gỗ khác với các tấm ảnh ép và đặt trong khung kính, chúng có trọng lượng cực nhẹ và khi treo cũng không sợ những tác động có thể làm rơi vỡ so với khung kính.

Ngoài ra, đến với inanhlengo.com – những tấm ảnh ép gỗ của các bạn đều được chúng tôi xử lý với quy trình thủ công với sự khắt khe về kiểm soát và ngay cả đối với thời tiết nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam thì chúng tôi cũng sẵn sàng bảo hành cho các bạn lên đến 4 năm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo