Những lưu ý và cấm kỵ khi treo ảnh ép gỗ Phật trong nhà

Treo ảnh ép gỗ Phật trong nhà mang lại niềm tin và sự an yên từ trong tâm hồn đối với các gia chủ. Vì thế, ngày càng nhiều người lựa chọn những bức ảnh Phật giáo với tấm lòng hướng thiện, mong muốn được che chở và giữ được sức khỏe, bình an. Tuy nhiên, treo ảnh Phật cũng cần phải có những lưu ý tuyệt đối cần nhớ về vị trí, cách treo vì việc này không đơn giản như việc treo những bức ảnh ép gỗ phong cảnh trang trí. Vì thế, nếu bạn đang có ý định lựa chọn ảnh ép gỗ Phật trong nhà, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 

Lưu ý quan trọng về vị trí treo ảnh ép gỗ Phật

Trong suy nghĩ của mỗi người, khi nghĩ đến những hình ảnh về Phật, luôn hàm chứa một nụ cười và vẻ thanh khiết, tạo lên trong sâu thẳm chúng ta sự an bình, nghị lực và niềm tin.

Những bức ảnh ép gỗ Phật giáo được treo trong nhà, giúp mỗi gia chủ khi nhìn vào khiến những mệt mỏi trong cuộc sống phần nào tan biến. Đồng thời mang đến cho tâm hồn mỗi người được sự nhẹ nhàng, than thản hơn.

Chính vì vật, nhiều gia chủ với lòng tôn kính, niềm tin Phật pháp đã lựa chọn những bức ảnh ép gỗ Phật để treo trong nhà.

anh-ep-go
Cần lưu ý các điều quan trọng khi treo ảnh Phật

Tuy nhiên, những bức ảnh Phật giáo vốn dĩ không đơn giản như một khung ảnh bình thường. Nếu như những bức ảnh phong cảnh chỉ với mục đích trang trí không gian, chúng ta có thể treo tùy ý thích. Thì với những bức ảnh Phật cần có sự suy nghĩ tính toán kỹ càng trước khi treo.

Ảnh Phật cần được treo ở những nơi trang trọng nhất của căn nhà, treo trên cao để thể hiện sự sự nghiêm trang, tôn kính.

Bởi vì, ảnh ép gỗ Phật còn là có ý nghĩa nhắc nhở chúng ta về những bài học, lòng hướng thiện và cái hướng tâm tốt đẹp trong cuộc sống.  Nhắc nhở mỗi thành viên trong gia đình, cha mẹ, con cái cần làm theo công hạnh của Ngài.

Biết xây dựng thiện tâm, biết sống có đạo đức, có lòng hiếu thảo và không ngừng tiến đến một cách sống hướng thiện, một nhân cách tốt đẹp từ trong chính tâm hồn.

Ngoài treo trong phòng khach ở những vị trí trang trọng, ảnh ép gỗ với chủ đề Phật pháp còn có thể treo ở trong phòng thờ cùng với ban thờ gia tiên. Đối với những nhà cao tầng, nên treo ảnh Phật ở tầng cao nhất.

Những điều cần tránh khi sử dụng ảnh ép gỗ chủ đề Phật Giáo

Với các bức ảnh ép gỗ, không nên để trong tủ gỗ hay két sắt cùng với các đồ vật khác hay tiền bạc, các đồ có giá trị, tài sản vì như thế sẽ là những hành vi bất kính. Đồng thời nó còn có nguy cơ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự an toàn của gia đình.

Trong không gian phòng ngủ, không nên treo ảnh Phật. Ảnh ép gỗ Phật chỉ nên treo ở nơi trang trọng trong phòng khách hoặc phòng thờ. Treo trong phòng ngủ đôi khi sẽ gây cảm giác không tốt và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trong trường hợp những bức ảnh ép gỗ khi treo trong nhà có vết hỏng, mất màu, xước hoặc vì lý do gì đó mà bị hỏng. Tốt nhất bạn không nên vứt đi, những bức ảnh này nên mang đến chùa làm lễ cúng cẩn thận và xin hủy cùng với giấy hương.

anh-ep-go
Có những điều cấm kỵ cần tuyệt đối tránh khi treo ảnh Phật trong nhà

Hiện nay, ngoài ảnh ép gỗ để treo trong nhà, một số người thường treo làm bùa hộ mệnh trong xe ô tô. Nếu treo thì nên đặt các bức ảnh hoặc bùa này ở vị trí trên phía đầu xe để giúp gia đình luôn luôn bình an và thuận lợi qua mọi nẻo đường.

Các bức ảnh Phật dù còn treo hay không cũng không nên cất ảnh, tranh, bùa hộ mệnh trong ngăn kéo tủ hoặc để dưới gầm.

Theo quan niệm từ lâu đời, việc cuộn các bức tranh, ảnh Phật sẽ có nguy cơ gây đến việc đau đầu và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hoặc các thành viên trong gia đình có thể mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa hoặc bệnh lạ nếu không kịp thời sửa chữa những vết bẩn, hỏng hóc xuất hiện trên bức ảnh.

 

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong việc treo ảnh ép gỗ Phật trong nhà, khi quý Phật tử hoặc các gia chủ có ý định sử dụng ảnh Phật tuyệt đối cần lưu ý, cẩn thận. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website inanhlengo.com để chúng tôi có thể tư vấn cho các bạn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Hi vọng chúng tôi sẽ mang đến bạn những kiến thức bổ ích để bạn có thể chọn lựa được những bức ảnh ép gỗ đẹp và phù hợp nhất về chủ đề Phật giáo.

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo