Những lưu ý để có được một cuốn menu bắt mắt (Phần 1)

Menu bắt mắt chắc chắn sẽ giúp cho nhà hàng, khách sạn của bạn được chấm thêm điểm từ những khách hàng của mình. Đồng thời giúp khách hàng nhớ đến mình nhiều hơn. Thông qua cuốn menu, chúng ta dễ dàng quảng bá được thương hiệu cũng như thể hiện sự chau chuốt, chuyên nghiệp từ những yếu tố nhỏ nhất. Tuy nhiên, để cuốn menu trở lên ấn tượng và cuốn hút thì cần phải quan tâm đến những điều gì. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế menu rõ ràng, dễ tìm kiếm

Mong muốn của mỗi khách hàng đó là được xem những thông tin trên menu một cách thật hiệu quả, rút ngắn thời gian. Chính vì thế, thay vì những chi tiết rườm rà, hãy thiết kế một menu với những thông tin ngắn gọn, chi tiết để hài lòng các thực khách của mình.

menu-dep

Thiết kế menu rõ ràng, dễ tìm kiếm

Mỗi cuốn menu, để được sự chú ý từ khách hàng, hãy tập trung nghiên cứu để thiết kế thành từng phần rõ ràng, chuyên nghiệp.

Hãy tạo lên những menu có tiêu đề rõ ràng, được phân loại theo từng loại món ăn, loại đồ uống có chung tính chất và giúp khách hàng dễ dàng thấy được điều đó.

Theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, đó luôn là một cách xem menu thông thường của đại đa số khách hàng. Hãy để ý đến điều này để sắp xếp các thông tin một cách hợp lý nhất theo cách mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng nhé.

Điểm nhấn cho cuốn menu thêm phần đặc biệt

Thực tế đã có các nghiên cứu về phản ứng đầu tiên của thực khách khi cầm vào cuốn menu, đa phần họ sẽ tập trung nhìn vào vị trí trên cùng phía góc phải.

Chính vì thế một thiết kế menu muốn tạo điểm nhấn, bạn hãy đặt những đặc trưng của cửa hàng mình lên đó, bạn sẽ thu lại được những hiệu quả khá ấn tượng.

Ví dụ như bạn là một quán ăn thiên về món ăn Hàn Quốc, hãy đặt một biểu tượng có sự đặc trưng về các món ăn này ở góc đó.

Ngoài ra còn có thể sử dụng thêm các họa tiết để làm cuốn menu thêm phần sinh động. Có khác nhiều các họa tiết cách điệu đẹp, tùy theo phong cách của nhà hàng mà chọn các họa tiết phù hợp và nổi bật.

menu-dep

Điểm nhấn cho cuốn menu thêm phần đặc biệt

Đồng thời, sự nổi bật của cuốn menu còn có thể đến từ font chữ, độ đậm nhạt và màu sắc. Khéo léo chọn lựa các màu sắc tương phản cũng sẽ giúp cuốn menu của nhà hàng thêm phần đặc trưng và nổi bật.

Tăng sự lựa chọn của khách hàng bằng cách làm nổi bật các món ăn hay đồ uống

Với tâm lý của một người bình thường, việc bị chú ý vào những phần được trang trí nổi bật là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chính vì thế, nếu trong menu có những vị trí được trang trí một cách đặc biệt hơn, sử dụng các chi tiết như ghạch chân, đóng khung hoặc hình thức minh họa qua hình ảnh đặt kèm với những món ăn đặc biệt của nhà hàng cũng sẽ giúp thực khách chú ý và tăng tỉ lệ lựa chọn hơn.

Sự nổi bật ngoài những yếu tố về mặt nội dung và hình ảnh, hãy tận dụng thêm sự ảnh hưởng của màu sắc.

Có rất nhiều nghiên cứu đã từng chỉ ra màu sắc có ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và cảm xúc của con người.

Trong thiết kế menu, các nhà thiết kế tài tình có thể sử dụng màu sắc một cách linh hoạt phục vụ cho việc nhấn mạnh. Đơn giản bởi vì hầu như mọi người luôn luôn bị thu hút vào các thiết kế với sự sự đa dạng của màu sắc.

menu-dep

Tăng sự lựa chọn của khách hàng bằng cách làm nổi bật các món ăn hay đồ uống

Cũng chính vì lý do đó mà  vòng thuần sắc là một yếu tố được sử dụng khá nhiều trong quảng cáo và in trên các bao bì sản phẩm.

2 màu thông thường được sử dụng trong thiết kế menu có thể mang đến hiệu ứng mạnh mẽ đó là màu xanh và màu đó. 2 màu sắc này được sử dụng đan xen lẫn nhau, tạo lên sự kết hợp để làm menu của các nhà hàng, khách sạn có được những điểm nhấn ấn tượng, thu hút và tăng thêm chọn lựa cho các thực khách.

Để tiếp tục tìm hiểu thêm về những yếu tố và cách để có được một thiết kế menu đẹp mắt, các bạn hãy đón đọc thêm phần 2 của bài viết nhé. Ở phần 2 inanhlengo.com sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn thêm những vấn đề về cách  thiết kế menu cũng như giới thiệu cho các bạn địa chỉ in menu tin cậy nhất.

Chúc các bạn có được cuốn menu đẹp nhất cho nhà hàng của mình nhé .

Contact Me on Zalo