Lưu ý trong việc chọn lựa ảnh ép gỗ treo tường khổ lớn (Phần 2)


Ở trong phần 1 bài viết, chúng tôi đã mang đến cho các bạn một số thông tin hữu ích trong việc lựa chọn ảnh ép ép gỗ với kích thước lớn để treo trong văn phòng, trong phòng khách. Ở phần 2 mời các bạn cùng đến với một số yếu tố quan trọng khác nhé.

Ánh sáng góp phần làm nên một mẫu ảnh đẹp

Ngoài yêú tố màu sắc, đó là màu sắc đến từ các bức ảnh, đến từ không gian xung quanh. Thì ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Thiết kế một hệ thống ánh sáng hợp lý hoàn toàn có thể khiến bức ảnh trở lên nổi bật và vô cùng thẩm mỹ. Vì vốn dĩ các màu sắc của bức tranh sẽ có sự thay đổi và tác động đáng kể từ hệ thống màu sắc của ánh đèn.

Có một vài lời khuyên, nếu bạn muốn bức ảnh ép gỗ trở lên nổi bật trong không gian thiết kế. Hãy lắp một chiếc đèn ở gần đó hoặc có hướng chiếu sáng hướng đến vị trí của bức tranh để nó thêm phần nổi bật và thu hút.

ảnh ép gỗ
Ảnh khổ to có thể trang trí trong các không gian phòng

Đồng thời cần lưu ý không nên treo các bức ảnh tại những vị trí ánh sáng mặt trời có thể chiếu trực tiếp, sẽ làm bức tranh nhanh bị bay màu va giảm độ bền.

Chủ đề của bức ảnh sẽ quyết định đến sự thành công của bức ảnh

Chủ đề bức ảnh mang đến phù hợp với không gian vẫn luôn là một yếu tố quyết định đến sự thành công của bức ảnh cũng như mức độ thu hút của bức ảnh đối với mọi người xung quanh.

Nhất là đối với các bức ảnh được treo ở các văn phòng công ty. Ảnh ép gỗ kích thước lớn sẽ rất dễ được các vị quan khách nhìn khi mới bước vào, vì thế không nên chọn các bức ảnh có chủ đề không hợp lý.

Ví dụ như các bức ảnh khơi gợi vẻ u buồn, làm giảm tinh thần sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần và hiệu quả làm việc của các nhân viên.

Hoặc trong một văn phòng công ty hoạt động các lĩnh vực có sự nghiêm túc như văn phòng luật sư, văn phòng nhà nước… thì không thể treo những bức ảnh có nội dung với nội dung trào phúng hoặc thiếu sự nghiêm túc…

anh ep go
Ảnh ép gỗ khổ to trang tri trong căn phòng

Ngược lại, với những văn phòng hoạt động nghệ thuật, giải trí… những khung hình treo tường thú vị với màu sắc độc đáo lại rất dễ được đón nhận và gây được sự hưởng ứng mạnh mẽ.

Còn đối với không gian phòng khách trong gia đình, nên lựa chọn các bức ảnh ép gỗ với chủ đề về thiên nhiên, bộ tứ quý cũng là một lựa chọn rất được nhiều gia chủ yêu thích vì mang đến sự tự nhiên và khoáng đãng trong không gian.

Kết luận lại, chúng ta cần lưu ý những điểm sau trong việc chọn ảnh ép gỗ kích thước lớn:

Đảm bảo được diện tích không gian tường nơi vị trí treo ảnh tương đối lớn cho dù không gian trọn vẹn của căn phòng có nhiều hạn chế ( đặc biệt là đối với các mẫu nhà ống, bị yếu điểm về hẹp ngang và sâu). Chỉ cần điểm này được đảm bảo thì không gian của bạn đã rất phù hợp để treo ảnh khổ lớn rồi.

Nếu phía sau sofa là một mảng tường nhàm chán, gây sự trống trải cho các thành viên trong gia đình, hãy lựa chọn ảnh ép gỗ khổ lớn nhưng đảm bảo theo tiêu chí sau:

Kích thước của bộ sofa nhà bạn la 1m6 thì sẽ hợp với một bức ảnh có kích thước 60x80cm. Còn trong trường hợp sofa của bạn có kích thước 1m8 thì kích thước bức ảnh ép gỗ là 60x90cm sẽ rất hợp lý. Cuối cùng, khi sofa có kích thước lên đến 2m thì kích thước hợp lý cho bức ảnh sẽ là 80x150cm

anh-ep-go-laminate
Ảnh Laminate lụa

Gam màu trung tính, gam màu sáng của các bức ảnh có thể mang đến hiệu ứng về không gian ảo giúp căn phòng hoặc không gian ở trở lên rộng rãi và khoáng đãng hơn rất nhiều.

Ngoài việc chọn các bức ảnh ép gỗ nguyên tấm lớn, hãy nghĩ đến sự kết hợp của các bộ ảnh, kết hợp từ 3-5 bức ảnh để tạo lên một bức ảnh kích thước lớn thật đẹp và độc đáo nhé.

Đơn vị cung cấp ảnh ép gỗ kích thước lớn uy tín, chất lượng và giá rẻ

Qua 2 phần của bài viết, có lẽ các bạn cũng đã có được phần nào những quan điểm về việc treo ảnh ép gỗ kích thước lớn trong không gian văn phòng và phòng khách phải không.

Chắc chắn khi làm theo những lời khuyên của chúng tôi, bạn sẽ có cho không gian của mình sự ấn tượng đặc biệt với những bức ảnh.

Tuy nhiên, vấn đề cuối cùng là lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín cung cấp những bức ảnh ép gỗ lại gây đau đầu cho nhiều gia chủ.

Nếu khó khăn trong vấn đề chọn lựa ảnh ép gỗ kích thước lớn, khung hình treo tường… hãy để inanhlengo.com giúp bạn nhé.

Chúng tôi với quy trình sản xuất ảnh độc đáo, thủ công luôn mang đến cho các bạn những mẫu ảnh đẹp về màu sắc, độ bền cao, chất lượng với giá cả cực kỳ hợp lý.

Contact Me on Zalo