Lưu ý trong việc chọn lựa ảnh ép gỗ treo tường khổ lớn (Phần 1)


Ảnh ép gỗ khổ lớn được nhiều gia đình sử dụng trong treo và trang trí không gian phòng khách hoặc các công ty có thể treo trong phòng họp, phòng tiếp khách. Các bức ảnh khổ lớn thường mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất tốt đồng thời cực kỳ nổi bật, tạo được điểm nhấn. Tuy nhiên, để tận dụng được tốt nhất điều này cũng cần phải có những lưu ý sau đây.

Kích thước ảnh phù hợp với không gian trang trí

ảnh ép gỗ khổ to

Kích thước ảnh phù hợp với không gian trang trí

Tất nhiên điều quan tâm cần thiết nhất đối với những bức ảnh ép gỗ khổ lớn đó là kích thước của không gian trang trí có phù hợp hay không.

Những bức ảnh ép gỗ khổ lớn thường có kích thước lên đến 60×90, 70×110, 80×120, 100×150 nên cần có một không gian có diện tích tương đối rộng rãi.

Khung hình treo tường khổ lớn trong căn phòng hẹp sẽ dễ gây cảm giác bức bối, khó chịu và chật chội.

Ví dụ như đối với một bức ảnh được lựa chọn để trang trí trong phòng khách, bạn hãy lấy chiều dài của bức tranh và chiều dài của chiếc ghế sofa để tính toán độ phù hợp. Thông thường, kích thước ghế sofa bằng 3/2 kích thước bức ảnh khổ lớn được sử dụng trang trí trong phòng khách với kích thước chiều rộng phòng khách khoảng 2,5-4m.

Ngoài ra đối với những căn phòng nhỏ hơn một chút, thì bạn cũng nên có những điều tiết các nội thất xung quanh đơn giản nhất để giúp cho tổng thể căn phòng trở lên hài hòa nhất

Có một số mẹo nhỏ khi chọn ảnh ép gỗ khổ lớn khi trang trí phòng khách đó là :

Ưu tiên lựa chọn những bức tranh có chiều cao nhưng hạn chế chiều dài đẻ trang trí cho căn phòng có trần cao và ngược lại khi chọn ảnh cho những căn phòng có trần thấp, thì lại nên chọn các bức ảnh theo chiều dọc để tạo ra cảm giác ảo cho người bên trong về một không gian cao ráo, thoáng đãng hơn

Lựa chọn những bức ảnh ép gỗ với màu sắc đồng nhất và có những điểm nhấn

Màu sắc của các bức ảnh cũng là một điều cực kỳ quan trọng trong lựa chọn ảnh ép gỗ khổ lớn. Vì kích thước lớn nên nó cũng sẽ đóng góp 1 phần không nhỏ vào việc làm nên màu sắc chủ đạo cho căn phòng.

Vì thế nên lựa chọn những bức ảnh có màu sắc hòa hợp, hoặc đồng nhất với không gian. Đồng thời bên trong những bức ảnh cần có điểm nhấn nhá độc đáo, ấn tượng, nhằm tạo ra sự nổi bật và thu hút người nhìn.

Có một số mẹo được các chuyên gia gợi ý khi bạn lựa chọn ảnh ép gỗ khổ lớn trong phòng về mặt màu sắc.

ảnh ép gỗ khổ to

Lựa chọn những bức ảnh ép gỗ với màu sắc đồng nhất và có những điểm nhấn

Đó là để tránh lạc lõng trong ánh mắt người nhìn, hãy chọn các bức ảnh có cùng tone màu chính với ghế sofa nếu như bức ảnh đó được chọn để treo ngay phía trên bộ ghế ở trong phòng khách hoặc văn phòng công ty.

Còn ngoài ra nếu ở một vị trí bất kỳ thì nên đảm bảo được rằng màu sắc của bức ảnh phải có sự đồng bộ, tạo lên một kết cấu liền mạch về mặt màu sắc.

Vị trí thích hợp để treo những bức ảnh ép gỗ có kích thước lớn

Đối với những bức ảnh có kích thuớc tương đối lớn được treo trong phòng khách của gia đình, nên lựa chọn vị trí đằng sau ghế sofa thay cho đằng sau ti vi.

Bởi vì nếu treo ở phía sau ti vi, sẽ rất dễ gây ra hiệu ứng choáng ngợp về mặt màu sắc làm căn phòng có cảm giác chật chội và khó chịu.

Vị trí phía sau ghế sofa có thể coi là khá tinh tế và khoa học khi ngoài tạo tính thẩm mỹ cho căn phòng, còn có thể giúp cho khách đến chơi nhà dễ dàng ngắm nhìn được bức ảnh một cách thoải mái nhất.

Còn đối với các văn phòng công ty, ảnh ép gỗ khổ lớn được trang trí một cách linh hoạt hơn. Có thể được ưu tiên trên một khoảng tường trống lớn trong văn phòng hoặc được treo ở các sảnh lớn ở công ty.

ảnh ép gỗ khổ to
Vị trí rất quan trọng trong treo ảnh khổ lớn

Đây đều là vị trí vô cùng thích hợp, chỉ cần chọn được những bức ảnh có màu sắc ấn tượng, chủ đề phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể dùng những bức ảnh để quảng bá được thương hiệu, hình ảnh cũng như tạo sự thiện cảm đối với khách hàng và phía đối tác của mình.

Trên đây là phần 1 của của bài viết “Lưu ý trong việc chọn lựa ảnh ép gỗ treo tường khổ lớn”. Để hiểu hơn nữa về cách lựa chọn cũng như treo ảnh ép gỗ khổ lớn sao cho thật hợp lý để nâng cao tính thẩm mỹ trong không gian, mời các bạn tiếp tục đón đọc phần 2 của bài viết nhé.

Hãy để lại ý kiến của các bạn và ghé thăm website inanhlengo.com để hiểu hơn về nghệ thuật ảnh ép gỗ cũng như lựa chọn cho mình những bức ảnh đẹp và phù hợp nhất nhé.

Contact Me on Zalo