Sử dụng ảnh ép gỗ như thế nào cho hợp lý trong các căn hộ

Hiện nay, chắc các bạn cũng đã quen với các thiết kế mở của các căn hộ chung cư. Điều này tạo lên một không gian liên thông giữa phòng khách và phòng ăn. Vì thế mọi trang trí đều cần được cẩn trọng và suy tính kỹ lưỡng hơn. Cụ thể ngay cả đối với lựa chọn các khung ảnh ép gỗ, cũng cần phải có được các phương án về nội dung, màu sắc, kích thước phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kiến thức về vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về việc sử dụng ảnh ép gỗ trong không gian căn hộ chung cư nhé.

 

Những bức ảnh ép gỗ cùng chủ đề sẽ giúp tạo lên sự thống nhất trong không gian

Để tạo ra được một không gian nội thất đẹp thì quan trọng nhất đó là tính thống nhất. Tính thống nhất có thể tạo ra cho căn hộ theo những chủ đề riêng biệt.

Chính vì thế gợi ý đầu tiên chúng tôi dành cho bạn để có thể sử dụng ảnh ép gỗ sao cho  hợp lý giữa không gian mở phòng khách và phòng ăn liên thông đó là những bức tranh có cùng chủ đề.

Do sự liền kề, tính liên tục và sự nối tiếp giữa hai căn phòng nên việc sử dụng những khung hình treo tường theo chủ đề sẽ tạo ra sợi dây liên kết giữa các phòng với nhau. Giúp căn hộ chung cư của bạn có sự giao thoa, đồng nhất với nhau.

Sử dụng tone màu đen-trắng kinh điển trong các bức ảnh ép gỗ treo trong căn hộ

Trong nghệ thuật nói chung và trong trang trí không gian nhà ở nói riêng, tone màu đen trắng từ lâu luôn được ưu tiên sử dụng vì chúng là những tone màu cơ bản, rất dễ phối màu.

Những vật dụng có màu đen – trắng rất dễ sử dụng, đối với ảnh ép gỗ sử dụng trong các không gian nội thất hiện đại cũng vậy, bạn có thể sử dụng chúng một cách thoải mái để khu vực phòng khách, phòng ăn trở lên ấn tượng hơn.

Ngoài ra, sự kết hợp của tone màu trắng – đen còn làm nên sự tương phản rất tốt. Kết hợp màu trắng tao nhã với màu đen huyền bí luôn giúp căn hộ của bạn cực kỳ cuốn hút.

Đặc biệt, đây còn là sự kết hợp cực kỳ phù hợp với một thiết kế nội thất hiện đại. Vì thể nếu căn hộ của bạn đang có nội thất thiết kế theo phong cách này thì đừng ngại ngần lựa chọn cho mình những bức ảnh gỗ với tone màu trắng – đen nhé.

 

Tạo lên bộ khung hình với những bức ảnh ép gỗ họa tiết đồng nhất

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình và gia đình những trải nghiệm mới lạ, thú vị trong không gian sống, hãy nhờ đến những bức ảnh gỗ hiện đại với sự giống nhau về họa tiết và đồng nhất về màu sắc.

Thực ra cách trang trí này khá đơn giản và hoàn toàn dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chọn lựa những bộ ảnh có chung về mặt kích thước, mẫu mã. Nhưng cũng cần phải chú ý để lựa chọn về nội dung, màu sắc sao cho phù hợp với sở thích của bạn và các thành viên trong gia đình.

Những bộ khung hình treo tường được lựa chọn phù hợp có thể mang những chủ đề gần gũi như những khung ảnh về thiên nhiên. Hoặc dễ dàng với những tấm ảnh ép gỗ cảnh đồng quê, mùa màng.

Thực ra, với những bức ảnh làng quê còn có những hiệu quả rất tốt về mặt phong thủy. Những bức ảnh mùa màng thường được lựa chọn để gia chủ với hi vọng mang đến sự no đủ, ấm no.

Một số điều cần chú ý khi sử dụng ảnh ép gỗ trong căn hộ

Chắc chắn, khi sử dụng nhưng bức ảnh ép gỗ sẽ giúp không gian hiện đại của phòng khách, phòng ăn của bạn thêm điểm nhấn, sinh động và bắt mắt hơn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một chút khi chọn khung ảnh treo tường đó là sự quan tâm dành cho một số vấn đề:

Đảm bảo được yếu tố phong thủy để có thể mang lại sinh khí và sự hưng vượng cho các thành viên trong gia đình.

Màu sắc tranh phù hợp với tone màu chung của không gian nội thất căn hộ, tránh chọn các tone màu khi kết hợp với nhau gây lên sự khó chịu vì không phù hợp.

Kích thước tranh phù hợp với diện tích căn hộ, không quá to để gây cảm giác chật chội hoặc không quá nhỏ để gây cảm giác mất cân xứng.

Họa tiết của bức ảnh ép gỗ sao cho phù hợp nhất với phòng khách gia đình bạn. Nên chọn những bức ảnh với họa tiết đơn giản vì đơn giản luôn làm nên vẻ đẹp hiện đại.

Trên đây cũng chính là những điều chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn có thể lựa chọn được những bộ khung hình treo tường, những bức ảnh ép gỗ phù hợp nhất với không gian nội thất căn hộ chung cư của bạn. Để tham khảo thêm hãy truy cập vào website inanhlengo.com để nhận được những thông tin hữu ích và cập nhật những mẫu ảnh mới nhất của chúng tôi nhé.

 

Lựa chọn ảnh ép gỗ trong trang trí không gian nội thất phòng ăn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo