Ảnh ép gỗ Phật Quan Âm và những điều cần lưu ý

Ảnh ép gỗ Phật Quan Âm được xem là một trong những loại hình
hình ảnh thể hiện niềm tin yêu với đạo Phật. Và được dùng làm quà tặng nhiều dịp khác nhau đặc biệt khi lễ chùa.

Truyền thuyết về Phật bà Quan Thế Âm

Khi lựa chọn, và treo ảnh ép gỗ Phật Quan Âm thì gia chủ cần tìm hiếu một chút ít về truyền thuyết của Người. Có như vậy bạn mới hiểu tại sao ảnh Quan Âm Bồ Tát lại được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà đến vậy.

Tương truyền, Quan Âm Bồ Tát là tên hiệu của một vị đã tu thành chính Phật nhưng vì cứu độ chúng sinh nên đã ở lại cõi ta bà. Người còn được gọi với nhiều danh hiệu khác như: Quan Âm Phật, Quan Thế Âm, Quan Âm Nam Hải, Phổ Đà Phật Tổ… Ngoài ra, còn có một lời tương truyền kế lại khi chúng sinh gặp cảnh nan nguy thì niệm pháp danh của Ngài sẽ được cứu vớt. Trong Phật pháp thì năng lực của Quan Thế Âm vô cùng cao siêu, chỉ sau Phật Tổ Như Lai.

Theo như các cuốn kinh Phật ghi lại thì Người đã phân thân giáng trần ba mươi ba kiếp. Trải qua nhiều kiếp, nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nếm trải đầy đủ nỗi khổ trần gian, hỉ nộ ái ố mới tu thành chính quả.

ảnh ép gỗ
Hình 1: Ảnh ép gỗ Phật bà Quan Âm

Ý nghiã của ảnh ép gỗ Quan Thế Âm

Quan Thế Âm Bồ Tát dùng cành dương liễu dưới nước cam lồ để ban phát tình thương, làm êm dịu những thống khổ của chúng sinh. Nước cam lồ là biểu tượng của lòng từ bi. Nước cam lồ luôn ngọt mát, bình thanh tịnh là giới đức. Nước cam lồ ngọt dịu mát lành luôn làm cho tâm hồn con người thanh tịnh, xóa tan mọi buồn phiền. Nước cam lộ đi đến đâu là nơi đó chỉ có thanh bình, tình yêu thương của chúng sinh luôn đong đầy.

Người không giữ giới sẽ không có tình thương chân thật hay lòng từ bi, vị tha. Con người có giới đức thanh tịnh mới thì mới chức đựng được lòng từ bi. Còn cành dương liễu xanh mát, mềm dẻo thể hiện cho đức nhẫn. Muốn đem lòng từ bi chan rải cho con dân mà thiếu nhẫn nhục thì lòng từ bi khó trở thành hiện thực được.

ảnh ép gỗ
Hình 2: Ảnh ép gỗ Phật Quan Âm

Ảnh ép gỗ Phật giáo mang những giá trị đáng quý, đem đến ý nghĩa an ủi, nhắc nhở. Phật Bà Quan Âm luôn ở mọi nới. Nơi nào có nỗi thống khổ, nơi nào khó khăn, nơi nào có tiếng ai oán, khóc than Phật Bà luôn độ trì, cứu với. Rất nhiều người cho rằng mỗi khi gặp khó khăn bất hạnh. Chỉ cần nhìn vào bức ảnh ép gỗ Phật bà Quan Thế Âm hoặc niệm danh hiệu là Người sẽ nghe thấy, phù hộ độ trì cho bạn.

Phúc hạnh của một người phụ nữ đó là sinh thành con cái. Những người phụ nữ cầu con, ới lòng thánh kính, niềm tin tưởng cầu con sẽ được và tặng cho họ một đứa con. Chính vì thế, mỗi gia đình nên treo ảnh ép gỗ Phật Bà Quan Âm trong nhà. Vừa thể hiện lòng tôn kính, vừa đem lại sự may mắn cho cuộc sống.

Dù bạn tin hay không, nhưng những điều may mắn kì diệu luôn xuất hiện quanh bức ảnh ép gỗ Phật Bà trong gia đình. Tổng quát lại ảnh ép gỗ hình Mẹ Quan Âm luôn nhắc nhở khuyên răn con người phải có lòng từ bi, biết yêu thương tới người khác. Ngoài ra cần phải biết tha thứ, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, đói khổ.

ảnh ép gỗ
Hình 3: Ảnh ép gỗ Quan Âm Phật Bà

Vị trí treo ảnh ép gỗ Quan Âm Phật Bà

Với đời sống tinh thần liên quan đến yếu tố tâm linh thì các gia chủ cần phải nắm rõ những điểm cần lưu ý để có thể treo ảnh ép gỗ Phật Quan Âm đúng với phong thủy. Gia chủ cần treo ảnh Phật Quan Âm tại phòng khách hoặc phòng thờ. Bởi vì đây là hai nơi đặc biệt trong gia đình vừa trang nghiêm vừa tập trung nhiều khí lưu trong nhà.

Hình 4: Ảnh ép gỗ Phật Bà Quan Âm

Những nơi mà gia chủ nên treo ảnh ép gỗ Phật Quan Âm

Thứ nhất là nên treo ảnh Phật Quan Âm trên bàn thờ. Cao hơn những bài vị khác và nên lập bàn thờ riêng biệt. Theo như kinh phật, Phật Bà Quan Âm luôn hy sinh để mang tới lại bình yên hạnh phúc cho tất cả mọi người. Chính vì vậy khi lập ban thờ, gia chủ luôn cầu may mắn cho gia đình.

Ảnh ép gỗ Phật Quan Âm cần treo ở những nơi cao ráo, hướng ra cửa để có Ngài quan sát chúng sinh, giúp con người tránh những tai kiếp. Thứ hai có thể treo ảnh ép gỗ Phật Quan Âm ở các mặt trên tường  mong ngài sẽ phù hộ độ trì cho tất cả mọi người. Việc treo ảnh ép gỗ Tranh Phật Quan Âm ở phòng khách mang ý nghĩa như vậy. Phòng khách là nơi có không gian rộng lớn. Sự liên thông giữa các phòng sẽ dễ dàng trong việc bao quát, lưu thông khí.

ảnh ép gỗ
Hình 5: Ảnh ép gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát

Vị trí không được treo ảnh

Ảnh ép gỗ Phật Quan Âm không nên treo ở những nơi tối tăm bụi bặm. Tuyệt tối không đạt ở nơi không có ánh mặt trời, không sạch sẽ. Như vậy là thiếu tôn trọng đối với Người. Những nơi này có thể quấy nhiễu tới sự thanh tịnh của người theo Phật.

Gia chủ cũng không nên treo trước bàn ăn hoặc phòng bếp. Bởi theo pháp lý của phật giáo, tất cả chúng sinh đều bằng nhau. Người phổ độ chúng sanh cũng không muốn nhìn thấy những cảnh sát sinh. Đặc biệt là không nên bày món ăn mặn như thịt cá trước ảnh Phật Quan Âm.

Với những điều mà ảnh Phật Bà Quan Âm có thể đem lại cho gia đình bạn. Vật còn chờ gì mà không tìm một địa chỉ in ảnh lên gỗ uy tín và chất lượng. Chúng tôi luôn bên cạnh và giúp gia đình bạn được yên bình trong cuộc sống.

Contact Me on Zalo