Ảnh gỗ phật giáo và những giá trị đáng quý

Ảnh ép gỗ Phật giáo luôn mang nhiều giá trị về mặt tâm linh cho các gia chủ khi lựa chọn treo trong nhà. Những bức ảnh có thể truyền cảm hứng cho mọi người về những giá trị đạo đức, tinh thần. Mang lại những cảm giác nhẹ nhàng, bình yên từ trong tâm mỗi người.

Giá trị đạo đức xã hội

Phật giáo đã đi vào đời sống đạo đức của người Việt thông qua việc hướng con người tới các giá trị nhân văn. Người Việt Nam phần lớn theo đạo Phật không chỉ vì vấn đề tâm linh, an lạc nơi cửa Phật mà còn vì những giá trị đạo đức xã hội được ẩn chứa trong đạo lý Phật giáo.

Ảnh ép gỗ
Ảnh Phật giáo mang giá trị đạo đức xã hội

Luật nhân quả của Phật giáo đã nói rằng: con người tự chịu trách nhiệm về cuộc sống bằng hành vi của chính mình chứ không phải do may rủi, tướng số. Giá trị của thuyết này chính là việc khẳng định con người làm chủ được cuộc sống của mình. Đưa con người vào đúng vị trí, vai trò của mình. Cùng với đó, Phật giáo giúp con người phát huy hết khả năng, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Cuộc sống mà Phật giáo hướng tới đó là xã hội bình đẳng, hòa bình, an yên. Tuy vậy, đạo Phật không khuyên con người hướng tới cuộc sống an lạc, hư ảo mà đó chính là cuộc sống thực tại.

Giá trị nghệ thuật

Những sản phẩm mỹ nghệ từ gỗ luôn là nguồn cảm hứng trong thiết kế nội thất. Ảnh ép gỗ trong mình vẻ đẹp truyền thống và tinh thần Á Đông. Ảnh ép gỗ phật giáo đã và đang chiếm được cảm tình của người Việt Nam. Nó là sự lựa chọn hàng đầu khi nghĩ tới việc mua sắm sản phẩm mĩ nghệ từ gỗ.

Ảnh gỗ Phật giáo là giá trị truyền thống từ ngàn đời xưa. Những di tích lịch sử như cung điện, chùa chiền, miếu mạo vẫn luôn có những bức ảnh gỗ Phật giáo quý hiếm. Qua thời gian những bức tranh gỗ không còn được biết tới nhiều bới sự du nhập của văn hóa phương Tây.

Thế nhưng một vài năm gần đây, người Việt lại tìm về nét đẹp truyền thống này. Những sản phẩm mĩ nghệ bằng gỗ, đặc biệt là ảnh gỗ Phật giáo đã sống dậy, mới lạ và độc đáo hơn.

Ảnh ép gỗ
Giá trị nghệ thuật qua bức ảnh ép gỗ Phật giáo

Giá trị tín ngưỡng

Khi nói về ảnh ép gỗ Phật giáo, ta nghĩ ngay đến giá trị tín ngưỡng. Khi mà Phật giáo phát triển mạnh mẽ tại các nước phương Đông thì ảnh Phật được phần đông mọi người đón nhận. Ảnh gỗ Phật giáo là một món đồ thể hiện tín ngưỡng vừa thể hiện sự tôn nghiêm. Bên cạnh đó, khi trong nhà có một bức ảnh Phật cũng hướng gia chủ tới sự an lạc. Đó cũng là cách để những tín đồ Phật giáo thể hiện sự tôn kính với Phật.

Để những bức ảnh gỗ Phật giáo phát huy hết giá trị của nó,  gia chủ cần phải xác định được nơi treo ảnh phù hợp. Gia chủ thường chọn những nơi yên tĩnh và tôn nghiêm để treo ảnh Phật. Sự lựa chọn hàng đầu đó là phòng thờ, phòng đọc kinh. Tổng quát lại, ảnh gỗ Phật giáo cần phải được treo một cách trang nghiêm thể hiện sự tôn kính với Đức Phật.

Ảnh ép gỗ
Giá trị tín ngưỡng trong ảnh ép gỗ Phật giáo

Những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của ảnh gỗ phật giáo

Nguồn gốc gỗ sử dụng

Việc xách định nguồn gốc của gỗ sẽ giúp việc in ảnh ép gỗ được đảm bảo chất lượng. Hiện nay gỗ có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau. Tùy vào nơi sản xuất mà gỗ sẽ có chất lượng khác nhau. Việc sử dụng gỗ cao cấp sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn cho ảnh gỗ Phật giáo.

Chất lượng của sản phẩm

Với những bức ảnh ép gỗ Phật giáo thì đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Chất lượng gỗ đảm bảo, người làm ảnh ép gỗ Phật giáo có kinh nghiệm thì mới có thể in ảnh vừa đẹp vừa bền lâu. Và đó chính là lí do bạn nên mua ảnh gỗ Phật giáo ở những cửa hàng uy tín để bức tranh mình mua được như ý.

Ảnh ép gỗ Phật giáo

Độ ẩm

Một đặc tính quan trọng của gỗ là hút ẩm. Khả năng hút ẩm là hấp thụ hay thu hút độ ẩm từ không khí hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. Gỗ sau khi hút nước sẽ có sự thay đổi đáng kể về kích thước. Và dĩ nhiên, khi ảnh gỗ khô đi, kích thước cũng có sự thay đổi.

 Vì thế, chúng tôi luôn sử dụng các loại vật liệu hút ẩm chất lượng cao. Luôn khuyên gia chủ đóng cửa khi trời nồm để tránh hư hại đến ảnh gỗ Phật giáo. Khi đến với chúng tôi, những sản phẩm ảnh gỗ Phật giáo luôn được phủ một lớp chống nước. Nếu chẳng may trên bề mặt ảnh gỗ xuất hiện những vết nứt cần khắc phục ngay khi vết nứt vừa xuất hiện. Bởi nếu không nước sẽ có cơ hội thấm qua các vết nứt đó làm hỏng ảnh ép gỗ.

Nhiệt độ ánh sáng và bụi bẩn

Đây cũng là yếu tố khiến bức ảnh gỗ Phật giáo của gia đình bạn bị hỏng. Bởi nhiệt độ cao sẽ khiến bề mặt của ảnh bị rạn nứt khiến bức ảnh không giữ được vẻ đẹp ban đầu. Bởi vậy, bạn cần tránh treo ảnh ở gần những nơi có nền nhiệt cao như lò sửa… Ngoài ra ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc nguồn sáng nhân tạo cũng có thể ảnh hưởng xấu tới bức ảnh gỗ. Bất cứ nơi nào trong căn nhà cũng cần phải lau chùi. Ảnh ép gỗ Phật giáo cũng vậy. Bề mặt có sạch sẽ, được lau chùi thường xuyên sẽ giúp sản phẩm có được độ bền cao. Bức ảnh ép gỗ luôn giữ được tính thẩm mĩ vốn có của nó.

Contact Me on Zalo