Bí quyết chọn ảnh ép gỗ đẹp cho phòng khách nhà ống

Nhà ống là một dạng kiến trúc nhà ở khá đặc biệt. Tồn tại nhiều khuyết điểm về mặt diện tích. Tuy nhiên để khắc phục thì các gia chủ có nhiều phương án khác nhau, trong đó lựa chọn ảnh ép gỗ hay các khung ảnh treo tường để tạo lên những thay đổi trong không gian được sử dụng khá nhiều.  Đặc biệt là đối với không gian phòng khách.

Một số đặc điểm, khuyết điểm cần khắc phục của không gian phòng khách nhà ống

Phòng khách nhà ống khá đặc biệt, do loại hình kiến trúc nhà ở này có bề ngang khá hẹp và sâu nên không gian phòng khách cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Những căn phòng khách của nhà ống đôi khi chỉ có diện tích rất nhỏ, từ 6-8 m2. Đây chính là một khuyết điểm khá lớn về mặt phong thủy cũng như tạo nên nhiều hạn chế trong sinh hoạt.

Trong đó ảnh ép gỗ chính là một sự lựa chọn chất lượng được khá nhiều gia chủ quan tâm.

Trong đó ảnh ép gỗ chính là một sự lựa chọn chất lượng được khá nhiều gia chủ quan tâm.

Theo phong thủy, căn phòng có rộng rãi, thông thoáng thì mới đón được nhiều sinh khí, giúp cho gia chủ có thêm được tài lộc, sức khỏe. Căn phòng hẹp sẽ dễ gây ra bí bách, khó chịu.

Chính vì thế mà phòng khách cần sử dụng thêm những vật phẩm trang trí vừa tạo ra cảm giác ảo trong không gian về sự rộng rãi, thoải mái đồng thời có những tác dụng về mặt phong thủy. Trong đó ảnh ép gỗ chính là một sự lựa chọn chất lượng được khá nhiều gia chủ quan tâm.

Chọn ảnh ép gỗ hợp phong thủy với phòng khách nhà ống

Thông thường như các ngôi nhà khác, trong nhà ống thì phòng khách cũng sẽ được đặt ở vị trí trung tâm. Tuy nhiên một số gia đình cũng có thêm một số cách đặt khác nhau phụ thuộc theo hướng.

Vì theo nhiều quan niệm về phong thủy thì hướng của phòng khách rất quan trọng, có hướng đón tài lộc, có hướng thì lại cần tránh để đề phòng được những chuyện không may mắn.

Trong đó ảnh ép gỗ chính là một sự lựa chọn chất lượng

Trong đó ảnh ép gỗ chính là một sự lựa chọn chất lượng

Chính vì thế, tùy thuộc vào hướng mà cũng cần phải có những cách lựa chọn về mặt nội dung ảnh ép gỗ sao cho phù hợp nhất.

Đối với phòng khách nhà ống hướng chính Đông

Theo quan niệm về phong thủy thì hướng chính Đông thuộc hành mộc , chính vì thế gam màu hợp với những căn phòng khách hướng này là màu vàng.

Màu vàng thể hiện sự huy hoàng, tràn đầy vượng khí, mang đến nhiều tài lộc dành cho gia chủ .

Đối với phòng khách nhà ống hướng Nam

Rất nhiều gia chủ đều thích đặt hướng nhà nói chung và hướng phòng khách theo hướng Nam vì đây là hướng có thể coi là mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ.

Đây là một hướng thuộc hành thủy, vì thế hãy chọn những bức ảnh ép gỗ với tone màu trắng làm chủ đạo. Đó có thể là những bức tranh phong cảnh mùa đông , tuyết trắng hay những bức tranh bình hoa trắng đều rất phù hợp với phòng khách đặt theo hướng này.

Đối với phòng khách nhà ống hướng chính Tây         

Hướng Tây thuộc hành kim, nơi kim khí cực thịnh. Mà theo phong thủy, mộc là tài của kim, với màu sắc xanh đại diện của mộc thì gam màu xanh chính là gam màu nên lựa chọn cho những bức ảnh ép gỗ trong phòng để đạt được hiệu quả vượng tài.

Những bức ảnh ép gỗ hợp với phòng hướng này có thể kể tới ảnh với nội dung đồi núi, rừng cây.

Đối với phòng khách nhà ống hướng Bắc

Những bức ảnh với tone màu đỏ rất hợp với phòng khách theo hướng Bắc. Vì hướng Bắc thuộc hành thủy, thủy khắc hỏa là tài.                                                         

Tuy nhiên màu đỏ đôi khi cũng gây nên cảm giác hơi chói, vì thế có thể sử dụng một số màu khác có tính chất tương đồng nhưng nhẹ nhàng hơn như hồng đậm và tím…

Điểm thứ 2 cần lưu ý đó là kích thước của các khung ảnh treo tường được lựa chọn, vì kích thước có hợp lý mới giúp cho không gian phòng khách trở nên tối ưu nhất.

Đối với các căn phòng có trần thấp, thì chỉ nên chọn những bức ảnh cao tầm 1 m đổ xuống và có chiều dài tầm 2 m đổ lại. Còn trần cao thì sẽ thoải mái hơn về tiêu chí này, bạn có thể mua những bức ảnh ép gỗ với chiều cao lớn hơn.

Chọn ảnh ép gỗ hợp phong thủy với phòng khách nhà ống

Chọn ảnh ép gỗ hợp phong thủy với phòng khách nhà ống

Một bức ảnh với không gian đa chiều hoặc nổi bật về chiều sâu sẽ làm căn phòng khách có cảm giác được tăng thêm không gian ảo, làm phòng khách của bạn có cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn.

Điểm thứ 3 trong chọn ảnh treo phòng khách đó là việc sử dụng những bộ ảnh ghép có thể mang đến những hiệu quả rất tốt về mặt góc nhìn. Quan trọng là nội dung và ý nghĩa phù hợp.

Tùy thuộc vào diện tích phần khoảng tường khu vực treo ảnh là rộng hay hẹp mà lại có thể chọn những bộ ảnh khác nhau. Vì mặc dù phòng khách trong những căn nhà ống chạy dài nhưng những đồ vật trang trí như kệ tủ, kệ ti vi lại có thể làm cho diện tích treo ảnh càng bị bó hẹp hơn.

Chính vì thế, đừng tham lam quá với những bộ ảnh quá lớn mà nên ghép chúng trong phạm vi kích thước không quá 2m, kích thước có sự dao động trong khoản từ 1m2, 1m5, 1m8…. và là những ảnh ghép có khả năng  nhấn phá cách để tạo được ấn tượng và sự độc đáo trong phòng.

Contact Me on Zalo