Những mẫu tranh treo tường đại kỵ tránh treo ngày Tết

Treo tranh phong thủy vào dịp Tết đã trở thành một nét văn hóa đẹp của ông bà ta từ xa xưa. Ngày nay, nét văn hóa truyền thống đó vẫn được nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình kinh doanh buôn bán gìn giữ. Điều này ta có thể dễ dàng bắt gặp khi thấy được những bức hình có họa tiết phong phú trro tường.

Tuy nhiên phải bất cứ bức tranh nào cũng có thể treo trong nhà vào ngày Tết. Trong bài viết này, Inanhlengo.com sẽ giúp bạn biết được một số những bức tranh đại kỵ tránh treo trong nhà ngày Tết cổ truyền.

Tranh phong thủy có sông, suối có hướng chảy ra ngoài

Những bức hình non sông hùng vĩ luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người. Hình ảnh nong sông, suối rừng, cây xanh hay thác nước là những biểu tượng của thiên nhiên… tượng trưng cho sự ôn hòa, sức sống, sự chuyển mình mạnh mẽ.

Thế nhưng khi chọn những bức tranh có hình sông suối treo ngày Tết bạn cần chú ý hết sức. Tránh việc chọn phải những khung ảnh ép gỗ có hình sông suối chảy ra ngoài. Bởi nó có thể là sự thất thoát tài lộc, may mắn ra ngoài. Khi đó công việc, gia đình hay những mối quan hệ khác có thể gặp chút trục trặc

in ảnh ép gỗ

Treo tranh ảnh hình hổ

Trong phong thủy nhiều người luôn cho rằng việc treo tranh hình hổ sẽ mang nhiều điều may mắn. Bởi hổ tượng trưng cho quyền lực, sung túc. Tuy nhiên việc treo tranh hổ trong phòng khách lại là một điều kỵ, đặc biệt là hình ảnh hổ đang đi xuống núi. Vì nó có thể khiến gia chủ gặp những điều không may mắn, họa sát thân.

Nếu bạn muốn treo tranh hổ, bạn nên chú ý chọn tranh có hình hổ đang lên núi hoặc hướng ra cửa

Tránh treo tranh có màu sắc u ám

Tết luôn là thời khắc mà mọi người vui vẻ với nhau. Chính vì thế để tạo nên một không khí vui tươi phù hợp với Tết bạn nên chọn những khung hình có màu sắc tươi sáng.

Tuyệt đối nên tránh chọn tranh có màu sắc tối. Bởi sự trầm lắng, u buồn đó có thể khiến cho một năm tới không có nhiều đổi mới. Thậm chí dẫn tới những điều không may mắn.

Không chỉ vậy những bức tranh phong thủy treo trong nhà đại kỵ những màu sắc tối và những khung cảnh ảm đạm. Không chỉ ảnh hưởng tới việc phát sinh tài lộc may mắn mà còn ảnh hưởng tới tâm trạng của mọi thành viên.

in ảnh ép gỗ

Khung ảnh treo tường có đầu hươu hướng ra ngoài

Hình ảnh những chú hươu được khá nhiều người ưa chuộng. Những khung hình mang hình ảnh hươu sao, cánh rừng đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật. Mang tính nghệ thuật trang trí là thế nhưng khi sử dụng thành những vật phẩm phong thủy lại không được đánh giá cao.

Khi treo ảnh ép gỗ hình hươu, đặc biệt là hình hươu rừng hướng ra ngoài cửa đồng nghĩa với việc của cải, tài lộc sẽ mất đi.

Treo hình ảnh con giáp tượng trưng cho tuổi của chủ nhà

Chắc hẳn có nhiều người từng quan niệm gia chỉ tuổi gì thì mua tranh hình con giáp đó về treo. Thế nhưng  điều này là hết sức sai lầm. Bởi nếu treo tranh p cùng tuổi với gia chủ vào ngày Tết có thể sẽ hình thành tương xung, tương hình, tương hại. Chắc chắn điều đó ảnh hưởng sẽ không tốt cho bạn và người thân chút nào!

in ảnh ép gỗ

Tránh treo hình ảnh đàn ngựa hoặc loài vật đang chạy

Bức tranh phong thủy“Bát mã” của danh họa Từ Bi Hồng của Trung Hoa là một bức hình nổi tiếng và được ưa chuộng treo trong nhà. Tuy nhiên không phải treo tranh Bát Mã sẽ hợp với phong thủy.

Mặc dù mang lại nhiều điều may mắn thế nhưng búc hình này chỉ phù hợp với những người đang có ý định khởi nghiệp hoặc công việc đang không thuận lợi.

 Ngược lại khi đã có sự nghiệp ổn định bạn nên tránh treo tranh trong nhà vào dịp Tết. Vì khi đó, bức tranh này sẽ mang ý nghĩa không tốt. Gia chủ sẽ phải “suốt đời chạy đôn chạy đáo” như những chú ngựa.

in ảnh ép gỗ

Để đảm bảo tính phong thủy tốt nhất, bạn có thể tham khảo những mẫu tranh phù hợp treo ngày Tết mà inanhlengo.com đã chia sẻ.

CLICK TẠI ĐÂY để tham khảo các chủ đề khung ảnh ép gỗ phù hợp treo phòng khách ngày Tết.

Mọi câu hỏi thắc mắc hoặc bạn muốn đặt hàng, hãy liên hệ tới chúng tôi qua số điện thoại:

Contact Me on Zalo