Những lưu ý khi in ảnh bằng file ảnh chụp từ điện thoại

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc sở hữu các thiết bị điện thoại tích hợp chụp ảnh, quay video… là việc vô cùng dễ dàng. Chính vì thế, rất nhiều khách hàng của Inanhlengo.com mong muốn có thể in những bức ảnh từ điện thoại của mình để làm kỉ niệm. Và câu hỏi chung của khách hàng đều là: Tôi rất sợ việc chất lượng ảnh từ điện thoại in ra có nét không, hay sẽ bị vỡ?

Với câu hỏi này, Inanhlengo.com luôn luôn mong muốn khách hàng có thể gửi ảnh trực tiếp để chúng tôi tư vấn cụ thể vì những lý do sau:

1- Không thể trả lời chắc chắn rằng việc chụp bằng điện thoại có đảm bảo được ảnh nét hay không, vì còn phụ thuộc vào dòng điện thoại, chất lượng file ảnh xuất ra từ điện thoại. Hiện nay có những dòng điện thoại rất chú trọng phát triển tính năng chụp ảnh, cho phép người dùng trải nghiệm công cụ chụp ảnh tuyệt đẹp nên chất lượng file ảnh sẽ tốt hơn một số dòng điện thoại khác, nên sẽ rất khó có công thức chung để có thể trả lời được ảnh có đảm bảo hay không.

2 – Trong trường hợp sử dụng cùng 1 dòng điện thoại, việc chụp trong điều kiện ánh sáng như thế nào cũng ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Chẳng hạn như cùng sử dụng Ip5 nhưng việc bạn chụp ảnh ngoài trời, nắng đẹp cho bạn file ảnh hoàn toàn có thể in được đến kích cỡ 40×60, nhưng nếu chụp trong phòng hoặc ánh sáng yếu thì đôi khi chỉ có thể in được cỡ 15×21.

3 – Inanhlengo.com cũng lưu ý thêm với khách hàng một việc: Việc sử dụng photoshop để làm cho ảnh đẹp hơn là việc tất nhiên Inanhlengo.com sẽ làm khi nhận được file ảnh của khách. Tuy nhiên, photoshop không phải là phần mềm “kì diệu” và vạn năng đến mức có thể biến tất cả những bức ảnh xấu thành đẹp, mờ thành nét… Đó chỉ là công cụ để điều chỉnh các thông số như độ nét, cân bằng sáng, màu… cho phù hợp chứ không thể thay đổi được nhiều chất lượng của file ảnh. Vì thế, chúng tôi rất mong muốn khách hàng có thể hiểu và thông cảm về điều này.

Contact Me on Zalo