Những lưu ý để có một cuốn menu bắt mắt (Phần 2)


Trong phần 1 của bài viết, chúng tôi cũng đã đưa đến cho các bạn một vài lưu ý trong thiết kế menu để có một sản phẩm chất lượng, thu hút khách hàng. Quả thật, việc tạo ra menu đẹp cũng không hề dễ dàng, chính vì thế ở phần 2 này inanhlengo.com muốn chia sẻ thêm một vài những yếu tố sâu hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo ở dưới đây nhé.

Tạo một cuốn menu với sự phong phú về hình ảnh

Có một điều đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được đó chính là sự ảnh hưởng của các bức ảnh đối với thực khách. Cho dù là ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực.

Chính vì thế, chúng ta cần tận dụng được điều này để nhờ vào những hình ảnh đẹp, mang đến sự tích cực cho tâm trạng cũng như sự thu hút cho cuốn menu.

menu

Tạo một cuốn menu với sự phong phú về hình ảnh

Những hình ảnh này có sự phụ thuộc một cách rộng rãi theo tính chất, đặc điểm của nhà hàng khách sạn hay chi tiết hơn là theo từng món ăn riêng biệt.

Tuy nhiên, không phải cách sử dụng nào cũng có thể mang đến được những hiệu ứng tốt. Ví dụ với cách ghép mỗi bức ảnh sản phẩm  với tên món ăn nghe thoạt đầu có vẻ rất tốt nhưng thực tế lại làm cho menu có chất lượng kém. Đây là cách làm phổ biến đối với những quán nhỏ, nhưng nhà hàng, khách sạn chất lượng cao thường sẽ tránh sử dụng cách này.

Bởi lẽ điều này làm cuốn menu trở nên khá rối và không thực sự làm khách hàng có sự lựa chọn dễ dàng.

Mặt khác, cũng có một số khảo sát thực tế đã chỉ ra và chia sẻ kinh nghiệm rằng, một bức ảnh được đầu tư trau truốt ở mỗi trang menu có thể giúp nhà hàng có thể tăng doanh số lên đến mức 30%.

Đồng thời, ngoài việc lựa chọn bức ảnh với nội dung như thế nào cho phù hợp thì chúng ta lại phải quan tâm đến chất lượng hình ảnh.

Một hình ảnh sắc nét, màu sắc được thể hiện đa chiều sẽ mang đến cho khách hàng sự tò mò và tăng tỉ lệ đặt món hơn. Đây chính là điều mà inanhlengo.com hoàn toàn có thể giúp bạn được nếu bạn cảm thấy khó khăn

Hãy quan tâm nhiều hơn đến ngôn từ miêu tả

Ngoài những vấn đề về mặt hình ảnh mà chúng tôi đã nói đến ở trên. Nhà hàng của bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn đến những ngôn từ miêu tả món ăn, nhằm miêu tả từng thành phần chi tiết của các món ăn được ghi trong menu.

menu

Hãy quan tâm nhiều hơn đến ngôn từ miêu tả

Bởi vì đây cũng chính là những điều quan trọng mà các thực khách mới đến lần đầu hoặc  khách hàng cũ nhưng muốn chọn món mới để có được thông tin trước khi quyết định.

Chính vì thế mà các nhà thiết kế hình ảnh menu và đội ngũ copywriters cần hòa nhịp với nhau với các ý tưởng, các chủ đề nội dung tốt. Tạo nên sự thiện cảm, vẻ đẹp của từng món ăn thông qua ngôn từ đến các thực khách.  Chắc chắn doanh thu của quán sẽ tăng lên nếu sự miêu tả được trau truốt ấn tượng

Nắm được điều này, nhiều nhà hàng, khách sạn đầu tư khá nhiều thời gian nhằm có những hướng tạo ra từ ngữ ngắn gọn, xúc tích nhưng dễ nhớ cho những món ăn của mình.

Ngoài ra về cách thể hiện cũng phải thật kỹ và khéo léo, điều này có thể sẽ giúp cho thực khách đánh giá món ăn của nhà hàng cao hơn.

Chi tiết giá tiền các món ăn

Việc thể hiện chi tiết về giá cả của từng món ăn trong menu có thể làm khách hàng có thể tính toán được chi tiêu và thoải mái hơn trong quá trình gọi món.

Hiện nay đa phần các nhà hàng đều đã ứng dụng cách này để làm cho thực khách của mình có thể yên tâm với giá cả, thể hiện sự công khai, minh bạch, gây dựng được sự tin tưởng tốt hơn đối với khách hàng.

Tuy nhiên, để trình bày được đầy đủ cả về thông tin, giá cả của món ăn thì cũng cần sự tính toán tỉ mỷ khi thiết kế để cuốn menu đảm bảo được sự khoa học, không gây cảm giác bí bách, rườm rà.

Lựa chọn đơn vị tin tưởng để thiết kế cuốn menu của bạn chất lượng nhất

Nếu bạn đang muốn thiết kế cho nhà hàng, khách sạn của mình một cuốn menu bắt mắt, ấn tượng. Bạn cũng nên tìm hiểu và đặt niềm tin tại một số đơn vị chuyên về in và thiết kế.

menu

Lựa chọn đơn vị tin tưởng để thiết kế cuốn menu của bạn chất lượng nhất

Hãy đến với inanhlengo.com, chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí để bạn có các phương án tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Đồng thời, với những kỹ thuật được thực hiện tỉ mỉ, thủ công, sản phẩm sẽ được trau truốt kỹ càng và có được độ bền tốt nhất.

Hiện nay chúng tôi cũng có nhiều dịch vụ thiết kế và in menu với kích cỡ và giá cả đa dạng. Từ phổ thông với kích thước 15x21cm.

Một số loại menu cao cấp và đẹp mắt hơn như các loại 3 tờ 2 mặt bìa da chỉ 150.000 đồng, 1 mặt bìa da 1 mặt bìa mika chỉ 180.000 đồng. Các cuốn menu với số lượng tờ lớn hơn sẽ có mức giá khác nhau, tuy nhiên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm chúng tôi luôn mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng với giá cả ưu đãi nhất.

Contact Me on Zalo