Chọn ảnh ép gỗ theo cung mệnh cần tránh gì? Không gian nào phù hợp để treo ảnh núi đồi?

Việc trang trí không gian sinh hoạt bằng những khung ảnh ép gỗ hình núi non không chỉ mang lại hiệu ứng thẩm mỹ mà còn đáp ứng được nhiều yếu tố phong thủy. Tuy nhiên phải chọn tranh như thế nào để hợp với cung mệnh của gia chủ? Ảnh ép gỗ phong cảnh non sông phù hợp treo ở những không gian nào? Cùng với inanhlengo.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần phải tránh khi chọn khung ảnh ép gỗ theo cung mệnh

Chọn ảnh ép gỗ cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thường nên tránh những bức ảnh có màu xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, hồng, tím làm chủ đạo. Bởi đây là những màu sắc tương khắc. Đặc biệt, gia chủ mệnh Kim tuyệt đối nên tránh những bức hình có liên quan tới Hỏa.

Khi chọn ảnh ép gỗ núi non người mệnh Kim cũng không nên chọn tranh có thác nước phía sau. Bởi Kim khắc Thủy.

Chọn ảnh ép gỗ hình núi đồi cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên chọn những khung ảnh ép gỗ được in hình núi non. Bởi những gia chủ mệnh này rất hợp với những màu sắc như xanh, nâu… Phù hợp với cây cối, cỏ hoa… Chính bởi thế không còn lý do gì nữa mà bạn không chọn cho mình một bức hình có hình phòng cảnh đồi núi.

Tuy nhiên, những gia chủ mệnh Mộc cũng nên trasnh những gam màu hồng, cam hay tranh có hình ảnh mặt trời…

in ảnh ép gỗ
Những điều cần phải tránh khi chọn khung ảnh ép gỗ theo cung mệnh

Chọn tranh treo phong thủy hợp mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên tránh những gam màu thuộc hành Thổ bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến tài vận, kìm hãm và ảnh hưởng tới tài lộc và sự nghiệp của gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn những hình ảnh núi đồi hùng vĩ. Nên chọn hình thác núi, thác nước sẽ góp phần làm dung hòa đi những sự tương khắc giữa Mộc và Thủy.

Chọn tranh cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hòa nên tránh chọn hình ảnh núi đồi có thác phía sau. Một trong những lời khuyên của inanhlengo.com giành cho bạn đó là nên chọn những bức tranh có tone cam, hồng, đỏ…

Chọn ảnh phong cảnh núi đồi cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ vô cùng phù hợp với hình ảnh núi, đồi… Bạn có thể thỏa sức chọn lựa mà không lo chúng ảnh hưởng tới vận khí của gia đình.

Tuy nhiên, cũng nên tránh những bức hình có màu liên quan tới Hỏa ví dụ như hồng, đỏ…

in ảnh ép gỗ
Những điều cần phải tránh khi chọn khung ảnh ép gỗ theo cung mệnh

Các không gian phù hợp để treo ảnh ép gỗ hình núi đồi

Treo ảnh ép gỗ hình phong cảnh núi đồi tại phòng khách

Không có gì tuyệt vời hơn khi hình ảnh hùng vĩ của thiên nhiên núi đồi xuất hiện trong bức hình treo tường phòng khách nhà bạn. Không gian phòng khách sẽ thêm phần rộng mở, mộng mơ và trữ tình hơn. Và đặc biệt hơn nữa khi treo tranh ở phía sau bộ bàn ghế sofa, nó sẽ trở thành một điểm nhấn khi bạn bè, khách khi tới thăm nhà.  

Bức hình phong cảnh này còn gợi ra một tầng ý nghĩa về sự an toàn, yên bình cho những người sống trong ngôi nhà . Đối với gia đình của bạn, nó sẽ làm tăng thêm vượng khí, hỗ trợ cho công việc, học hành, thi cử cũng như giúp hanh thông trong mọi vấn để, sức khỏe cũng trở nên tốt hơn…

in ảnh ép gỗ
Các không gian phù hợp để treo ảnh ép gỗ hình núi đồi

Treo ảnh ép gỗ hình phong cảnh núi đồi ở phòng ngủ

Hiện nay có rất nhiều người còn e ngại rằng hình ảnh hùng vĩ, trùng điệp của núi đồi, non sông sẽ không phù hợp với không gian phòng ngủ – một không gian cần những bức tranh lãng mạn, yên tĩnh, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, hình ảnh sông núi, trùng điệp chính là biểu tượng cho sự gắn bó keo sơn của tình nghĩa vợ chồng.

Đặc biệt khi treo tại hướng Tây Nam nó sẽ tác động một cách tích cực đến cuộc sống hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, một lời khuyên nhỏ của inanhlengo.com khuyên bạn đó là không nên treo ở vị trí đầu giường. Bởi nó có thể gây cảm giác đè nặng khi bạn nghỉ ngơi…

In hình lên gỗ phong cảnh núi non treo ở phòng làm việc

Cổ nhân xưa có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” có nghĩa rằng đồi núi tượng trưng cho sự vững trãi, bền bỉ, trường tồn và phát triển. Nếu trong phòng làm việc bạn treo một bức ảnh ép gỗ phong cảnh đồi núi thì bạn nên treo chúng ở phía sau bàn làm việc của bạn. Bạn có thể treo một khung hình kích thước lớn hoặc ũng có thể chọn một bộ khung. Tin chắc rằng công việc của bạn sẽ thuận lợi và ngày càng tiến cao hơn nữa.

in ảnh ép gỗ
Các không gian phù hợp để treo ảnh ép gỗ hình núi đồi

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của tranh ảnh núi non là gì?

Với những ý nghĩa ở phía trên đây, inanhlengo.com tin chắc rằng bạn đang rất muốn sở hữu hoặc dành tặng bức ảnh in hình đồi núi cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Còn chờ điều gì nữa mà không liên hệ ngay tới inanhlengo.com.

Contact Me on Zalo